Liên đoàn Lao động huyện Krông Pa phối hợp với Trung tâm Đào tạo phát triển xã hội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lớp tập huấn về lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn năm 2023

19/04/2023
Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 81 cán bộ CĐCS sau khi Đại hội CĐCS, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 3 ngày từ ngày 18 đến 20/4/2023 Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo phát triển xã hội, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lớp tập huấn về lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn năm 2023.
3c8c1d968dd1528f0bc0.jpg
Hình ảnh: lớp tập huấn về lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn năm 2023
Nội dung các chuyên đề về: Một số nội dung trọng tâm về lý luận công tác Công đoàn. Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Các học viên cũng được bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở; kỹ năng tổ chức các hoạt động tại Công đoàn cơ sở. Đồng thời, lớp tập huấn cũng cung cấp một số nội dung trọng tâm liên quan tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 của Quốc hội ngày 10 tháng 11 năm 2022; vai trò Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; quán triệt, cập nhật, triển khai các văn bản, quy định liên quan đến Công đoàn. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ CĐCS được nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn vững mạnh.
ĐAN TRINH