Ra Mắt mô hình “Tổ truyền thông Cộng đồng” tại Buôn Kjing

22/05/2023
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1 từ năm 2021-2025; trong đó, có Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Kế hoạch số 34/KH-BTV, ngày 5/12/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về chỉ đạo điểm các mô hình; Hướng dẫn việc thành thành lập và vận hành tổ truyền thông cộng của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội liên phụ nữ Việt Nam. Chiều ngày 19/5/2023 Hội Phụ nữ xã Ia Dreh đã tổ chức ra mắt mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tại Buôn Kjing.
Tham dự lễ có bà Phan Thị Chương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Kpă Hơn, Phó Bí thư Đảng uỷ xã; Nay Phương, phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân; đại diện cho Trưởng, Phó Mặt trận và các đoàn thể xã; cán bộ buôn và hơn 40 hội viên, bà con Nhân dân tại buôn.
Mo-hinh-Kjing.jpg
Hình ảnh: Ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" tại buôn KJing, xã Ia Dreh
Tổ truyền thông tại Buôn Kjing gồm có 10 thành viên gồm: Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, Chi hội trưởng Phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở thôn và người có uy tín. Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng.
Tại buổi ra mắt Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Dreh phối hợp trao cho Tổ truyền thông cộng đồng Buôn Kjing 01 loa di động  trị giá 3.000.000đ.
Sau buổi lễ ra mắt Tổ truyền thông Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiến hành tập huấn cho Tổ truyền thông và hơn 40 chị hội viên phụ nữ trong buôn về hoạt động tập huấn hướng dẫn vận hành quản lý Tổ truyền thông theo Sổ tay hướng dẫn; xây dựng các nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng và truyền thông hướng dẫn xây dựng mạng lưới truyền thông trên nền tảng số zalo, facebook, do đồng chí Phan Thị Chương, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện truyền đạt.
KPĂ HƠN