TƯ VẤN SỨC KHOẺ SINH SẢN, KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH CHO HỘI VIÊN NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ

01/11/2021
   Trong khuôn khổ triển khai thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” trên địa bàn huyện năm 2021. Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động, phát huy nội lực, vai trò chủ động của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, góp phần giải quyết những bức xúc trong xã hội.
6328ceededfb25a57cea2.jpg
   Ngày 01/11/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho hội viên người dân tộc thiểu số buôn Chư Krih, xã Chư Drăng. Tại buổi tư vấn có 30 chị đang ở trong độ tuổi sinh sản tham gia. Báo cáo viên Trung tâm y tế huyện đã tuyên truyền về kế hoạch hoá gia đình, các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai và nêu rõ ưu, nhược điểm của từng biện pháp hiện nay đang dùng như: vòng tránh thai, Bao cao su, Triệt sản (hay còn gọi là đình sản), Thuốc tránh thai, Nang cấy tránh thai
   Công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông trực tiếp có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của chị em hội viên phụ nữ về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện đạt các mục tiêu và chỉ tiêu về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ./.
BÍCH TRÂM