Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã phú cần

06/01/2023
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/HU ngày 29/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện  Krông Pa lần thứ X,  nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sáng ngày 5/1/2023, Công đoàn cơ sở xã Phú Cần tổ chức Đại hội Công đoàn thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở đối với loại hình các cơ quan, xã, thị trấn và doanh nghiệp.
CĐPC.jpg
Hình ảnh Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã Phú Cần
Về dự Đại hội, về phía huyện có đồng chí Võ Thị Đan Trinh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thị Xuyến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và 25 đoàn viên – NLĐ của xã.
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Phú Cần, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong huyện đang thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đặc biệt là chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và mừng xuân Quý Mão năm 2023.
Nhiệm kỳ 2018-2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, Công đoàn cơ sở xã phối hợp với lãnh đạo UBND xã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức hàng năm; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc vận động đoàn viên tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát động, tổ chức các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực vừa chăm lo được lợi ích chính đáng của đoàn viên vừa khơi dậy được ý thức, tinh thần trách nhiệm, tiềm năng trí tuệ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Trong nhiệm kỳ đã có nhiều cán bộ, công chức tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nhiều cá nhân được tỉnh, huyện khen. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu của nghị quyết Đại hội công đoàn cùng với thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.
Tại Đại hội đồng chí Võ Thị Đan Trinh, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo đại hội cần quan tâm hơn nữa công tác công đoàn và trong nhiệm kỳ mới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Một là, ban chấp hành công đoàn phải chấp hành tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ban chấp hành công đoàn cấp trên.
Hai là, Ban chấp hành Công đoàn phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực, hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; chủ động đi sâu nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và tập hợp trí tuệ tập thể, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên phát huy khả năng sáng tạo của mình trong công việc; phải đi sâu, nắm bắt các quy định chính sách cho đoàn viên, người lao động, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát động hiệu quả các phong trào thi đua để đoàn viên ngày càng nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng, lợi ích của hoạt động Công đoàn đối với đoàn viên. Vận động để cán bộ, công chức, người lao động phát huy bản chất, truyền thống, không ngừng nâng cao trình độ, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh.
Ba là, Công đoàn đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan.
Bốn là, Thường xuyên tranh thủ ý kiến chỉ đạo và sự giúp đỡ của Đảng ủy xã, sự hỗ trợ, phối hợp của UBND và các đoàn thể xã; kịp thời đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để được chỉ đạo, giúp đỡ.
Năm là, Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá khách quan các hoạt động của công đoàn, kịp thời phát hiện gương tốt, việc tốt, nhân tố điển hình đề nghị hội đồng thi đua các cấp tuyên dương khen thưởng, khích lệ phong trào thi đua.
Đại hội có nhiệm vụ quan trọng nữa là lựa chọn những đồng chí thực sự có phẩm chất chính trị, có đạo đức cách mạng, có năng lực, trí tuệ, có lòng nhiệt tình, tâm huyết với công tác công đoàn bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn xã Phú Cần nhiệm kỳ 2023-2028 để lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đại hội bầu đại biểu đi dự Đại hội X Công đoàn huyện có đủ bản lĩnh để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên với Đại hội và lĩnh hội tinh thần nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện về triển khai tại cơ sở.
Kết quả Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành Khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Cũng tại Đại hội đồng chí Phan Chí Tiến tái cử Chủ tịch và đồng chí Lê Văn Hạ tái cử Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã.
Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã kêu gọi  đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc nghiên cứu đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đáp ứng sự mong đợi và hy vọng của cán bộ, đoàn viên trong xã. Đồng thời, tiếp tục  tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn huyện.
ĐAN TRINH