25/06/2024
Chiều ngày 24/6/2024, tại phòng họp cơ quan Khối Đảng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Mai Xuân Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội huyện, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
BTG-HOP-SK-6-SU-LUAN-XH.jpg
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Liên)
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cộng tác viên dư luận xã hội huyện đã nắm bắt kịp thời, phản ánh được những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, không để xảy ra điểm nóng, sự cố, góp phần quan trọng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nói chung và việc nắm bắt tình hình tại địa bàn của mỗi cộng tác viên dư luận xã hội nói riêng. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động sát với thực tiễn tại cơ sở. Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và đề ra nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác nắm bắt dư luận trên địa bàn huyện trong thời gian đến.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Xuân Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, đề xuất của các đại biểu. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục nắm tình hình, tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân, phát huy hơn nữa vai trò, bám sát địa bàn, tăng cường chủ động, kịp thời phản ánh trung thực, khách quan và tham mưu hướng xử lý hiệu quả các vấn đề dư luận quan tâm, góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, giữ ổn định tình hình trên địa bàn huyện.
NGUYỄN LIÊN