Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục huyện năm 2023

09/08/2023
Thực hiện Hướng dẫn số 102-HD/BTGTU, ngày 06 tháng 7 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về “Hướng dẫn bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho giáo viên năm 2023”, Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 50-KH/BTGHU, ngày 07 tháng 8 năm 2023 về thực hiện công tác bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục huyện năm 2023.
lop-bd,thct.jpg
Hình ảnh: lớp bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục huyện năm 2023
Mục đích giúp đội ngũ giáo viên các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên nhận thức đầy đủ, toàn diện: về kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, trong đó trọng tâm là đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay; về Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của tỉnh: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội”.
  Đây cũng là dịp để trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ trong quá trình triển khai giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân tích hợp theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
Thông qua Kế hoạch, Ban Tuyên giáo Huyện ủy nêu rõ nội dung bồi dưỡng gồm: (1) Kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) theo hướng dẫn số 104-HD/BTGTW, ngày 25 tháng 5 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; dự báo tình hình và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. (2) Kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. (3) Nội dung Chuyên đề năm 2023 của tỉnh: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế- xã hội”. (4) Thông tin thình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh, của địa phương nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2023 và định hướng thông tin trong thời gia đến. (5) Các nội dung khác về chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch.
Về tài liệu học tập, gồm: (1) Tài liệu phục vụ tuyên truyền về Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (do Ban Tuyên giáo Trung ương tổng hợp, biên soạn được gửi kèm theo Công văn số 210 - CV/BTGHU, ngày 28 tháng 6 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc tuyên truyền kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung Trương khóa XIII). Nội dung báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và báo cáo giữa nhiện kỳ của Đảng bộ huyện. (2) Chuyên đề năm 2023 của tỉnh: về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế- xã hội” (ban hành kèm theo Kế hoạch số 90- KH/HU, ngày 30 tháng 03 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023). (3) Các tài liệu bồi dưỡng, tập huấn giáng dạy, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Phòng Giáo dục và Đào tạo giảng dạy chuẩn bị. (4) Các tài liệu khác của cấp ủy địa phương và Báo cáo viên cung cấp.
Về tổ chức thực hiện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các Trường phổ thông, Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục Thường xuyên trên địa bàn huyện.
LIÊN LIÊN