Chi bộ Khối Đảng và Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện tổng kết công tác phụ trách buôn trọng điểm

28/12/2022
Chiều ngày 23/12, Chi bộ Khối Đảng và Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức tổng kết công tác phụ trách buôn trọng điểm. Dự buổi tổng kết có lãnh đạo 2 chi bộ; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể đảng viên trong chi bộ buôn Thành Công.
a1533cc6740bac55f51a.jpg
Ảnh: toàn cảnh buổi tổng kết
Được sự phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy, trong những năm qua, để giúp đỡ buôn phụ trách, Chi bộ Khối Đảng và Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức quán triệt triển khai đến cán bộ, đảng viên về Quyết định và Quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy về phụ trách buôn; kịp thời khảo sát, nắm tình hình và ban hành các kế hoạch phụ trách, giúp đỡ buôn trọng điểm  theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Từ năm 2015 đến nay, từ  nguồn kinh phí được cấp, Chi bộ Khối Đảng đã hỗ trợ cho chi bộ buôn thành công xã chư Drăng, với số tiền trên 87 triệu đồng. Phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên mở 01 lớp hướng dẫn cho 31 người dân về cách trồng, chăm sóc lúa nước; hỗ trợ giống mỳ mới cho 70 hộ; 20 cây giống ăn quả; 14 con dê sinh sản cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh hỗ trợ về vật chất, Chi bộ Khối Đảng cùng Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện còn hướng dẫn, tuyên truyền cho bà con Nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe như phải làm nhà vệ sinh; phải ăn chín, uống chín; thường xuyên phát quang bụi rậm, quét dọn gầm sàn nhà; không thả rông, nuôi, nhốt gia súc dưới gầm sàn nhà; thực hiện tốt chính sách dân số- kế hoạch hoá gia đình; ốm đau phải đến trạm y tế để khám chữa bệnh; đưa con em trong độ tuổi đến trường, không bỏ học theo cha mẹ đi làm rẫy vào vụ mùa; hiện tốt hương ước, quy ước của buôn, Quy chế dân chủ ở cơ sở; xóa bỏ những tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan; không tham gia các tệ nạn xã hội, …
247cfaf2b23f6a61332e.jpg
Hình ảnh: công đoàn Khối Đảng trao dê cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại buổi tổng kết, Công đoàn Khối Đảng cũng đã trao tặng cho gia đình ông Rơ Ô Gốt 1 cặp dê sinh sản, trị giá 2,5 triệu đồng.
NGUYỄN CHI