Hội nghị Lần thứ Chín Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Krông Pa khoá XVII (mở rộng)

06/07/2022
      Sáng ngày 05/7, Tại Hội trường Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị Lần thứ Chín khoá XVII (mở rộng). Đồng chí Tô Văn Chánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpă Ngun – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham Dự Hội nghị có đồng chí Võ Thanh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.
HINH-HOI-NGHI-BCH-DANG-BO-HUYEN-1.jpg
Hình ảnh: các đồng chí chủ trì Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội của huyện Krông Pa tiếp tục có sự phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế tăng so với cùng kỳ năm 2021. Tổng giá trị sản xuất ước trong 6 tháng đầu năm hơn 2.730 tỷ đồng, tăng 10,88% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản ước đạt trên 789,5 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt trên 1.080 tỷ đồng, tăng 10,43% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá – dịch vụ ước đạt hơn 1.290 tỷ đồng, tăng 37,51% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 17,324 tỷ đồng.
     Cùng với đó, Công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, phát triển rừng và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp tiếp tục được duy trì. Đã vận động 24 hộ dân ở 5 xã kê khai giao trả diện tích đất rừng đã lấn chiếm và đăng ký trồng rừng với diện tích trên 44 ha. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện 23 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, giảm 25 vụ so với cùng kỳ; đã xử lý 13 vụ.
      Ngoài ra, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được cấp uỷ, ủy ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện. Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chăm lo thực hiện tốt chính sách người có công và chính sách trợ cấp xã hội. Công tác chăm sóc sức khoẻ của nhân dân được chú trọng. An ninh, quốc phòng được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội ổn định.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.
HINH-HOP-BCH-DANG-BO-HUYEN-1.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tô Văn Chánh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện các nghị quyết chuyên đề, chương trình của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành; thực hiện tốt các nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XVII; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức sản xuất vụ mùa năm 2022; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của huyện; thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; chú trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, công tác chỉnh trang đô thị; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; tăng cường các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân theo kế hoạch; lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu; triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.
NGUYÊN ANH