Hướng dẫn đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025 của Ban Thường vụ Huyện ủy

07/06/2022
      Ngày 01/6/2022 Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Hướng dẫn số 03-HD/HU về đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
       Theo đó, đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả lãnh đạo thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, chỉ rõ ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ phải đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; coi trọng chất lượng, tránh hình thức, lãng phí; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các thành viên trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trong quá trình chuẩn bị đại hội phải tập trung giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm; làm tốt công tác tư tưởng chính trị trong chi bộ; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng, phát động các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội chi bộ. Công tác nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ phải được thực hiện đúng quy trình, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về công tác cán bộ; bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và nghị quyết đại hội đảng bộ cấp trên nhiệm kỳ 2020-2025.
      Hướng dẫn cũng nêu rõ nội dung, công tác chuẩn bị nhân sự (yêu cầu về tiêu chuẩn nhân sự chi ủy, bí thư, phó bí thư; về độ tuổi; về số lượng cấp ủy viên; về cơ cấu quy trình công tác nhân sự…)
     Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các đảng ủy xã, thị trấn, Đảng ủy Công an, Đảng ủy Quân sự huyện chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đối với các chi bộ trực thuộc đảm bảo yêu cầu, nội dung và thời gian quy định. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức bầu cử trưởng thôn, làng, tổ dân phố theo Kế hoạch số 32-KH/HU, ngày 12 tháng 01 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 22 tháng 11 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 – 2025. Các đồng chí Huyện ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách địa bàn nắm chắc nội dung Hướng dẫn số 03-HD/HU, ngày 01/6/2022 để quán triệt trong các buổi dự sinh hoạt ở chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn. Theo dõi, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy; dự và theo dõi việc bầu trưởng thôn ở các đơn vị được chọn làm điểm và đại hội điểm các chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025. Kịp thời báo cáo, phản ánh về Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy những khó khăn, vướng mắc và những bất cập phát sinh ở cơ sở.
      Chi tiết hướng dẫn tại đây.
LIÊN LIÊN