Huyện ủy Krông Pa: Tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

21/06/2024
Sáng ngày 19/6/2024, tại Hội trường Trung tâm Ủy ban nhân dân huyện, Huyện ủy Krông Pa long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Tô Văn Chánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, các tổ chức cơ sở đảng cùng 14 tập thể và 29 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.
Qua Hội nghị sơ kết 03 năm , việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nề nếp, việc làm thường xuyên, gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương với các nghị quyết, kết luận của Đảng, đặc biệt là Kết luận số 21-KL/TW,ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã chú trọng triển khai, thực hiện Kết luận 01-KL/TW gắn với việc triển khai, tổ chức các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào quần chúng tiêu biểu như: cuộc vận động Xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”… Từ các phong trào, cuộc vận động đã làm xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, nhiều tấm gương tiêu biểu trong mọi lĩnh vực, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và chính những mô hình hay, cách làm sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến ở từng cơ quan, đơn vị với tính tiền phong gương mẫu, sức lan tỏa rộng khắp đã tạo nên động lực tinh thần to lớn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, vun đắp ý chí, nâng cao trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra.
ĐC-BITHU.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Liên
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Tô Văn Chánh nhấn mạnh:  Với những kết quả đạt được, có thể thấy rằng, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, làm chuyển biến tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; hình thành ý thức tự giác, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị và toàn huyện. Trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, là minh chứng sinh động thể hiện việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó, tích cực đổi mới phương pháp, phong cách, tác phong làm việc, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy; xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở kỷ cương, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong giải quyết công việc. Tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ; thẳng thắn phê bình, uốn nắn kịp thời những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.
KHEN-THUONG.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023. Ảnh: Nguyễn Liên
Tại hội nghị, đã trao giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 14 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023.
NGUYỄN LIÊN