29/08/2022
      Sáng ngày 29/8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”; phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982” tại Hội trường 02/9 thành phố Pleiku, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến toàn tỉnh với 01 đầu cầu của tỉnh, 17 điểm cầu của huyện, thị xã, thành phố và 20 điểm cầu cấp xã với 1.530 đại biểu tham dự.
BTGTU.jpg
Hình ảnh: lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”
      Cuộc thi thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” chính thức phát động vào lúc 9h00’ ngày 16 tháng 5 năm 2022. Các văn bản liên quan đến Cuộc thi (Thể lệ, câu hỏi thi trắc nghiệm, kết quả của từng kỳ thi và thống kê số lượt thi của các đơn vị, địa phương…) được đăng tải kịp thời trên Trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai : http://www.thongtintuyengiagialai.vn; các trang điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị.
      Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm online với 07 kỳ (từ ngày 16/5/2022 đến ngày 19/8/2022), mỗi kỳ có 08 câu hỏi, gồm 7 câu hỏi nội dung và 01 câu dự đoán số lượt người thi. Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 262.484 bài dự thi đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
      Sau khi kết thúc thời gian nhận bài của từng kỳ thi trắc nghiệm, Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành họp xét giải từng kỳ. Với tinh thần trách nhiệm, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Cuộc thi đã làm việc công tâm, khách quan, đảm bảo việc bảo mật thông tin và tính chính xác trong quá trình chấm thi theo đúng thể lệ Cuộc thi, từ đó chọn ra những bài có đáp án chính xác để báo cáo Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, công bố kết quả và tổ chức trao giải theo quy định. Qua 07 kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 81 giải, gồm: 07 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 35 giải Khuyến khích và 04 giải tập thể dành cho 04 huyện có tỷ lệ người tham gia dự thi/tổng dân số cao nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải cao.
Ngay sau khi tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải Quân) phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982” (10/12/1982-10/12/2022).
BTG1.jpg
Hình ảnh: phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982”
      Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982” được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm online; gồm 07 kỳ, định kỳ 02 tuần/kỳ; bắt đầu từ khi phát động Cuộc thi vào 9h00 ngày 29/8/2022 và kết thúc vào lúc 16h00 ngày 02/12/2022.
      Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh (từ bậc Trung học cơ sở trở lên), sinh viên, sỹ quan, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong cả nước (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc và các thành phần liên quan đến Cuộc thi).
      Người dự thi sử dụng một trong hai hình thức: thi trắc nghiệm online qua Báo Gia Lai điện tử, gialaitv.vn, Trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai : http://www.thongtintuyengiagialai.vn,  và cổng thông tin điện tử địa phương.
      Người tham gia dự theo cách : Lựa chọn đáp án trả lời câu hỏi, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu và dự đoán số lượt người tham dự trong kỳ thi đó… sau đó nhập « Mã bảo mật » và bấm vào ô « Gửi ».
     Trong mỗi kỳ thi, mỗi người có thể tham gia tối đa không quá 5 lần/kỳ. Ban Giám khảo sẽ lấy kết quả của lần tham gia đúng đáp án cả 7 câu hỏi và có số dự đoán đúng (hoặc gần đúng nhất) số lượt người tham gia so với kết quả do Ban Tổ chức Cuộc thi công bố.
     Về cơ cấu giải thưởng: mỗi kỳ thi có 21 giải thưởng, cụ thể : 01 giải nhất gồm giấy chứng nhận, biểu trưng Cuộc thi và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng; 02 giải nhì, mỗi giải gồm giấy chứng nhận, biểu trưng Cuộc thi và tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng; 03 giải ba, mỗi giải gồm giấy chứng nhận, biểu trưng Cuộc thi và tiền thưởng trị giá 1,5 triệu đồng và 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.
LIÊN LIÊN