20/05/2022
      Sáng ngày 16/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”; phát động Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” tại Hội trường 02/9 thành phố Pleiku, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu của huyện, thị xã, thành phố.
      Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”chính thức phát động vào lúc 9 giờ 00 phút, ngày 14 tháng 3 năm 2022. Các văn bản liên quan đến Cuộc thi (Thể lệ, câu hỏi thi trắc nghiệm, kết quả của từng kỳ thi và thống kê số lượt thi của các đơn vị, địa phương…) được đăng tải kịp thời trên Trang thông tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai; Báo Gia Lai (báo in, báo điện tử baogialai.com.vn), đài phát thanh - truyền hình tỉnh Gia Lai và các trang tin điện tử: http://tinhdoangialai.org.vn, gialaitv.vn, các trang điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã triển khai cùng lúc hai hình thức: (1) Thi trắc nghiệm online qua Trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai: http://www.thongtintuyengiaogialai.vn; Báo Gia Lai điện tử; gialaitv.vn và các trang điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị. (2) Thi trắc nghiệm online qua biểu mẫu điện tử (đường link) được đăng và chuyển tải trên môi trường mạng Internet (qua mạng xã hội Facebook, Zalo).
      Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm online với 09 kỳ, định kỳ 01 tuần/kỳ, phát động Cuộc thi lúc 9 giờ 00 phút, ngày 14 tháng 3 năm 2022 và kết thúc vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 13 tháng 5 năm 2022; mỗi kỳ thi có 10 câu hỏi, trong đó có 09 câu hỏi về nội dung và 01 câu hỏi về dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi đó. Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 523.772 bài dự thi đến từ 30 tỉnh, thành trong cả nước. Một số địa phương, đơn vị nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi nên có số người dự thi cao và đạt nhiều giải, cụ thể: Huyện Ia Pa có tỷ lệ lượt thi cao nhất với tỉ lệ trung bình đạt 14,49% trên tổng dân số; đứng thứ hai là thị xã Ayun Pa với tỉ lệ trung bình trung bình đạt 7,76% trên tổng dân số; thứ ba là thành phố Pleiku với tỉ lệ trung bình trung bình đạt 6,88% trên tổng dân số. Về số giải, thành phố Pleiku đứng thứ nhất với 56 giải; huyện Ia Pa đứng thứ hai với 37 giải; thị xã Ayun Pa đứng thứ ba với 30 giải. Ngoài ra, một số tỉnh đạt kết quả cao như: Thành phố Hồ Chí Minh đạt 09 giải; Bình Thuận đạt 09 giải; Cần Thơ đạt 04 giải; Bạc Liêu 04 giải;…
      Sau khi kết thúc thời gian nhận bài của từng kỳ thi trắc nghiệm, Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành họp xét giải từng kỳ. Với tinh thần trách nhiệm, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Cuộc thi đã làm việc công tâm, khách quan, đảm bảo việc bảo mật thông tin và tính chính xác trong quá trình chấm thi theo đúng thể lệ Cuộc thi, từ đó chọn ra những bài có đáp án chính xác để báo cáo Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, công bố kết quả và tổ chức trao giải theo quy định. Qua 09 kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 216 giải, gồm: 9 giải Nhất, 27 giải Nhì, 45 giải Ba và 135 giải Khuyến khích. Trong đó, tỉnh Gia Lai đạt giải 181; ngoài tỉnh đạt 35 giải.
      Tại điểm cầu huyện Krông Pa, tham dự buổi Lễ có đồng chí Kpă Ngun- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nay Quyên- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Đãng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện. Để Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa rộng rãi, Ban Thường vụ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tích cực tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về mục đích, ý nghĩa và cách thức tham gia Cuộc thi để các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện biết, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Trải qua 09 kỳ thi, huyện đã đạt được 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, cụ thể: 03 giải Ba là: Hoàng Văn Tám- Ủy ban nhân dân xã Đất Bằng; Ngô Đức Mạo- 30 Trần Hưng Đạo, thị trấn Phú Túc; Lê Thị Tưởng- Trường Tiểu học Nay Der, Ia Rsươm. 03 giải Khuyến khích là: Ngô Bảo Châu- 21 Trần Hưng Đạo, thị trấn Phú Túc; Trần Xuân An- thôn Quỳnh Phụ, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa; Kpă Thuy- xã Đất Bằng, huyện Krông Pa.
      Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển” và phát động Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Qua đó, đề nghị Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và nhiệt tình hưởng ứng, tham gia, góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ của Cuộc thi.
      Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm, trong 07 kỳ, mỗi kỳ có 08 câu hỏi (trong đó 07 câu hỏi chính và 01 câu hỏi phụ về dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi trắc nghiệm đó); định kỳ 02 tuần/kỳ (phát động Cuộc thi vào ngày 16 tháng 5 năm 2022 và kết thúc vào ngày 19 tháng 8 năm 2022). Thể lệ Cuộc thi, nội dung câu hỏi trắc nghiệm, đáp án và kết quả các kỳ thi được Ban Tổ chức Cuộc thi đăng tải trên các trang thông tin điện tử của tỉnh, huyện. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức mời và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải qua các kỳ thi.
LIÊN LIÊN