Tạo sức bật mới từ thôn, buôn

17/10/2022
      Đến thời điểm này, hầu hết các chi bộ ở thôn, buôn, tổ dân phố đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025. Bước vào nhiệm kỳ mới, các chi bộ đã khẩn trương xây dựng chương trình hành động để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, tạo sức bật phát triển mới ở mỗi khu dân cư.
      Chi bộ Tổ dân phố 8, thị trấn Phú Túc có 32 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, cùng sự đoàn kết thống nhất của toàn thể đảng viên và Nhân dân, đời sống Nhân dân không ngừng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm, tăng hơn 10 triệu đồng so với năm 2020. Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của chi uỷ, chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025, Chi bộ Tổ dân phố 8 đã xây dựng chương trình hành động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra.
      Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 8 chia sẻ: “Bên cạnh tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, Chi bộ tập trung lãnh đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cải thiện diện mạo của tổ dân phố, nâng cao đời sống Nhân dân, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ lên 50 triệu đồng/năm. Đồng thời, tích cực vận động Nhân dân xây dựng, cải tạo các công trình đường giao thông, vỉa hè, góp phần xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn”.
      Chi bộ thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần đã hoàn thành Đại hội vào tháng 8 năm 2022. Ngay sau Đại hội, với những mục tiêu nghị quyết được thông qua, Chi bộ đã nhanh chóng xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết và triển khai tới chi bộ, thôn và các đoàn thể chính tr ị- xã hội trong thôn. Theo đó, Chi bộ phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được vững mạnh; đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/năm; trên 87% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, khu dân cư đạt chuẩn văn hoá; kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tập thể Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, chi đoàn, Chi hội hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Đc-TUV-tham-du-đai-hoi-chi-bo.jpg
Ảnh: Đồng chí Ngô Khắc Ngọc, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh dự sinh hoạt nắm tình hình triển khai đưa nghị quyết Đại hội Chi bộ vào cuộc sống tại Chi bộ buôn Tang, xã Phú Cần
      Đồng chí Nguyễn Thị Xuyến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã Phú Cần cho biết: “Ngay sau khi các chi bộ thôn, buôn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng uỷ xã đã chỉ đạo các chi bộ tập trung vào hai nội dung chính là lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Trước đó, trong quá trình chỉ đạo chuẩn bị đại hội chi bộ trực thuộc, đảng uỷ đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng dự thảo nghị quyết bám sát vào tình hình thực tiễn của thôn, buôn. Trong đó, xác định những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Nhờ đó, các chi bộ khắc phục hoàn toàn tình trạng các nghị quyết chung chung, thậm chí là sao chép lẫn nhau như trước đây”.
      Đồng chí Võ Thị Mẫn, Bí thư Chi bộ buôn Tang, xã Phú Cần cho biết: “ngay sau khi tổ chức Đại hội thành công đã ban hành quy chế làm việc nhiệm kỳ 2022- 2025, phân công, giao nhiệm vụ cho chi uỷ và từng đảng viên để xây dựng kế hoạch triển khai đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống. Chi bộ tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về kết quả của Đại hội, các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ, những nhiệm vụ, giải pháp, nhằm tạo sự đồng thuận, quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ”.
      Toàn huyện hiện có 153 chi bộ trực thuộc đảng uỷ xã, thị trấn, trong đó có 77 chi bộ thôn, buôn, tổ dân phố. Ghi nhận ở các địa phương cho thấy, ngay sau khi đại hội các chi bộ thôn, buôn, tổ dân phố, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chỉ đạo các đảng bộ xã, thị trấn hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các chi bộ trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết. Cùng với đó, chỉ đạo, đôn đốc các chi bộ thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra, đảm bảo hoạt động của các chi bộ có hiệu lực, hiệu quả hơn. Đồng thời chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ bí thư chi bộ, nhất là những đồng chí lần đầu tham gia cấp uỷ để hoạt động của các chi bộ hiệu quả hơn trong thời gian tới.
HOÀNG VĂN VĨNH