Tuyên truyền tham gia Hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024

03/08/2023
Ngày 27/7/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành Công văn số 219-CV/BTGHU gửi đến các tổ chức cơ sở Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đề nghị tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và sẽ trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt Giải vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-/18/11/2024).
Theo đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, giới thiệu bằng nhiều hình thức phù hợp về nội dung và thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Khuyến khích, động viên đội ngũ báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trên địa bàn huyện bám sát định hướng và nội dung thể lệ giải để tích cực tham gia, hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024. Trong đó, chú trọng phát triển, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung tuyên truyền chủ trương, đương lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X… để tổng hợp, phản ánh, làm tư liệu xây dựng các tác phẩm báo chí có chất lượng tham gia dự thi.
Đối tượng dự giải: Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài có tác phẩm bảo chí với nội dung theo quy định tại Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023-2024 đều có thể gửi tác phẩm dự Giải.
Thời gian nhận tác phẩm dự Giải: từ ngày 21/6/2023 đến hết ngày 31/7/2024 (tính theo dấu bưu điện).
Địa chỉ nhận tác phẩm tham gia dự Giải: Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”, cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Giải thưởng: Giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; giải A trị giá 15 triệu đồng; giải B trị giá 10 triệu đồng; giải C trị giá 5 triệu đồng; giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.
LIÊN LIÊN