Đi tù mua ma túy cho bạn sử dụng

02/12/2022
   Vào ngày 23/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa phối hợp cùng Toà án nhân dân huyện Krông Pa mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Vũ Văn Khương về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túyquy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự và tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại Khoản 1 Điều 255 Bộ luật hình sự.
Hinh-xx-Khuog.jpg
Hình ảnh: xét xử bị cáo Vũ Văn Khương
   Theo nội dung bản Cáo trạng truy tố cũng như lời khai của bị cáo tại phiên toà, vào ngày 04/4/2022, Vũ Văn Khương mua 02 gói ma túy với giá 500.000 đồng của người tên Tuấn, chưa rõ nhân thân lai lịch ở Tuy Hòa, Phú Yên về cất dấu tại phòng trọ của mình thuộc dãy nhà trọ của ông Nguyễn Mạnh Hùng để sử dụng. Trưa ngày 06/4/2022, Vũ Văn Khương đã lấy 01 gói ma túy ra sử dụng một nửa, lúc này có Trần Thị Ánh Tuyết là bạn của Khương đến chơi nên Khương cho Tuyết sử dụng một nửa gói mà Khương đang sử dụng. Đối với gói còn lại bỏ trong ví da để tại phòng trọ với mục đích để lần sau tiếp tục sử dụng thì bị Công an huyện Krông Pa phát hiện, bắt, thu giữ ma túy và bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Kết luận giám định kết luận gói tinh thể thu được của Vũ Văn Khương là ma túy, loại Methamphetamine, khối lượng 0,1487 gam. Tại phiên tòa, sau khi Viện kiểm sát xem xét nhân thân, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ đã đề nghị và được Hội đồng xét xử chấp nhận tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Khương tổng cộng 03 năm tù cho cả 02 tội danh.
   Thông qua phiên tòa này, Viện kiểm sát đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tuyên truyền cho những người tham dự phiên tòa nói riêng và nhân dân nói chung những tác hại của ma túy đối với sức khỏe của con người, nhất là đối với thanh thiếu niên trên địa bàn.
HUỲNH THỊ LIỆU-VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG PA