Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023.

23/06/2023
Chiều ngày 19/6, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Kpă Ngun – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí thuộc các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật của Ban CHQS huyện; đại diện một số ban đảng Huyện ủy; các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyên; thượng tá Bùi Công Din, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đồng chủ trì hội nghị
b7b3eba78b595a070348.jpg
Toàn cảnh buổi sơ kết
Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo Chỉ thị của Bộ Quốc phòng; hướng dẫn các xã, thị trấn điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch chiến đấu, phòng thủ, kế hoạch bảo vệ trụ sở UBND; tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát các địa bàn giáp ranh với các huyện của tỉnh Phú Yên và Đăk Lăk được 15 đợt với quân số là 105 đồng chí. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng; công tác dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng, an ninh, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy; tổ chức bàn giao 195 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an; đăng ký 863 nam công dân đủ 17 tuổi tại các xã, thị trấn, đạt 1,0% so với dân số; tổ chức đón 157 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp; phát động các phong trào thi đua quyết thắng 2023 “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”; phối hợp ban xây dựng Đảng, Mặt trận, đoàn thể; đảng ủy các xã, thị trấn phát triển được 189 đảng viên mới trong lực lượng dân quan tự vệ và lực lượng dự bị động viên,….
f87515667598a4c6fd89.jpg
Hình ảnh: đồng chí Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Về triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Ban CHQS huyện xác định tập trung nhiều nhiệm vụ trọng yếu. Trong đó, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ QP-QSĐP; chỉ đạo xã Chư Ngọc và Krông Năng tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 theo kế hoạch; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra canh gác, nhất là các ngày lễ trọng đại của đất nước; theo dõi nắm chắc tình hình mưa bão, thiên tai trên địa bàn; chủ động thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ” và “Ba sẵn sàng”; xây dựng xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng–an ninh, xây dựng lực lựơng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện,…
Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận của các đại biểu cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ và nâng cao hiệu quả thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới liên quan đến các vấn đề như: công tác tuyên truyền trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đối với nhiệm vụ QP-QSĐP của xã; công tác chuẩn bị tổ chức thực hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ  năm 2023.
VĂN CHI