Huyện Krông Pa: Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

03/03/2024
Sáng 01/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, UBND huyện Krông Pa đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).
IMG_E0010.JPG
Hình ảnh: các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Dự lễ có đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Thảo, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, đơn vị Tự vệ và Dân quân cơ động của huyện.
Tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Công Din, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Krông Pa đã quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3 đến hết ngày 31/12/2024.
IMG_E0005.JPG
Đồng chí Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện tham quan các mô hình học cụ của các đơn vị
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Thảo-Chủ tịch UBND huyện Krông Pa nhấn mạnh đến nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch huấn luyện 2024 quân số đạt 100%, chất lượng huấn luyện đạt 76% khá, giỏi trở lên. Để đạt được kết quả đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: “Đối với lực lượng Dân quân và Dự bị động viên cần chấp hành tốt điều lệnh và kỷ luật trong huấn luyện; quân số đảm bảo đúng đủ theo đúng kế hoạch đề ra; Ban CHSQ 2 cấp và Đảng uỷ các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng kế hoạch của UBND huyện đã phê duyệt; thời gian, công cụ, phương tiện, chương trình, giáo án phải đảm bảo tuân thủ, nhưng có sáng kiến, sáng tạo để đảm bảo chất lượng; thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong trong tổ chức huấn luyện”.
Tiếp theo đó, Thượng tá Nguyễn Xuân Hồng, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua huấn luyện năm 2024. Đặc biệt là đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với chủ đề: “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Thời gian thi đua từ ngày 01/3 đến ngày 31/12/2024, với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đó là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ chiến sỹ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và tổ chức các hoạt động thi đua.
Hưởng ứng lời phát động phong trào thi đua, đại diện Ban Tham mưu, Ban Chính trị, Ban Hậu cần – Kỹ thuật thuộc Ban CHQS huyện; Ban CHQS các xã, thị trấn; Ban Chỉ huy đơn vị Tự vệ của huyện thực hiện ký giao ước thi đua năm 2024.
6f6cb7c41064bd3ae475.jpg
Đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham quan các mô hình học cụ của các đơn vị
Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Tô Văn Chánh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Văn Thảo-Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu đi thăm quan mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện.
Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã hưởng ứng “Ngày chạy thể thao quân sự” kết hợp ngày chạy Olympic năm 2024.
QUANG NGỌC