Xã Chư Drăng tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

05/08/2024
Tối ngày 02/8, tại Nhà văn hóa buôn Chư Krih, xã Chư Drăng, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Chư Drăng đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tới dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Krông Pa, đại diện ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Là xã vùng 3 của huyện Krông Pa, Chư Drăng có 5 buôn, 1.603 hộ, 7.481 nhân khẩu, trên 80% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Với địa bàn rộng, có quốc lộ Trường Sơn Đông chạy qua nên tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Trong những năm gần đây, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được cấp ủy, chính quyền xã Chư Drăng triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát huy vai trò trung tâm, cùng các ban, ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các nghị quyết liên tịch, chương trình hành động liên ngành, với các nội dung phối hợp như: giáo dục thiếu niên phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.
36bb97c4dc7979272068.jpg
Ảnh: Đại diện các thôn, buôn ký cam kết giao ước thi đua đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Bên cạnh đó, trong thời gian qua đã củng cố kiện toàn 5 mô hình tự quản về an ninh trật tự tại 5 buôn trên địa bàn; bên cạnh đó, địa bàn xã có 5 tổ hòa giải cơ sở do các Ban công tác Mặt trận buôn chủ trì thực hiện nhiệm vụ tổ chức hòa giải các mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong đời sống hàng ngày của Nhân dân… Qua đó, đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; công tác phòng ngừa xã hội thực hiện có hiệu quả hơn; tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế.
6ec6803dc8806dde3491.jpg
Ảnh: Thiếu tá Trần Xuân Hoàng-Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã khen thưởng 1 tập thể; Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 1 cá nhân và Chủ tịch UBND xã khen thưởng 1 tập thể, 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cũng tại ngày hội, đại diện 2 nhà hảo tâm đã trao 20 suất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
NGUYỄN CHI