PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2021 TẠI HUYỆN KRÔNG PA, NGÀY 22-23 THÁNG 10 NĂM 2021

20/10/2021
   Triển khai văn bản số 1518/UBND-VX ngày 20/10/2021 của UBND huyện về việc phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2021 tại huyện. Nhằm giúp người lao động trên địa bàn huyện có cơ hội thuận lợi để tìm kiếm việc làm, giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi, người lao động chưa có việc làm, có việc làm nhưng thu nhập thấp, không ổn định, Ủy ban nhân dân huyện  Krông Pa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2021.
   Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa thông báo đến các địa phương và nhân dân trên địa bàn toàn huyện các thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2021, cụ thể như sau:

 
   764d12f22462ed3cb473-(1).jpg
    Thời gian tổ chức 3 buổi vào 2 ngày 22 và 23 tháng 10 năm 2021, ở 3 địa điểm:
    Địa điểm thứ nhất, tổ chức vào lúc 13h30 – 17h00 ngày 22/10/2021 tại Trụ sở UBND xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, Gia Lai.
    Địa điểm thứ hai, tổ chức vào lúc 8h00 – 11h00 ngày 23/10/2021 Trụ sở UBND xã Chư Gu, huyện Krông Pa, Gia Lai.
    Địa điểm thứ ba, tổ chức vào lúc 13h30 – 17h00 ngày 23/10/2021 tại Trụ sở UBND xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, Gia Lai.
    Phiên giao dịch việc làm là nơi để người lao động và học sinh, sinh viên đến tìm hiểu các thông tin về việc làm và định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân, còn là nơi để người lao động tìm hiểu về chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Đến với phiên giao dịch, người lao động, học sinh, sinh viên sẽ được tự vấn giới thiệu việc làm miễn phí, nắm bắt thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, và nước ngoài. Người lao động có cơ hội để chọn lựa vị trí việc làm phù hợp với các ngành nghề: Kế toán, Nhân viên bán hàng, Điện tử - Viễn Thông, Công nhân, Lái xe, Giáo viên, Cơ khí, Dược sĩ, Kỹ sư... theo nhu cầu sử dụng lao động của gần 100 công ty, doanh nghiệp với 1.000 vị trí trí việc làm trống. Khi tham gia phiên giao dịch, người lao động sẽ được các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 4 – 10 triệu/tháng đối với làm việc trong tỉnh, mức lương từ 6 – 12 triệu/tháng đối với làm việc tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM…,cùng với các chế độ đãi ngộ như hỗ trợ nơi ở, phương tiện đưa đón, cơm ăn giữa ca, đóng bảo hiểm xã hội và các chế độ phúc lợi xã hội khác. Nếu người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc... thì sẽ được tư vấn, hướng dẫn đăng ký, làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động, mức lương từ 15 đến 35 triệu đồng/ tháng.
    Phiên giao dịch việc làm là cầu nối để người lao động có nhu cầu về việc làm, lao động bị thất nghiệp và học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt các thông tin về thị trường việc làm, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, lựa chọn cho bản thân 01 công việc phù hợp. Với ý nghĩa đó, rất mong bà con nhân dân và người lao động đến tham gia phiên giao dịch để tìm kiếm việc làm, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi gia đình, địa phương và toàn huyện.
    Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để chủ động phòng, chống dịch Covid – 19, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa mong muốn và kêu gọi người lao động, các bạn sinh viên - học sinh khi đến tham gia phiên giao dịch cùng nhau thực hiện “Thông điệp 5K”: Đeo khẩu trang thường xuyên tại phiên giao dịch. Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn tay. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập đông người. Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI, cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid – 19.
Trân trọng kính mời!