Hội Nông dân thị trấn Phú Túc tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp “Cơ giới dịch vụ nông nghiệp”

28/09/2022
      Sáng ngày 22-9, Hội Nông dân thị trấn Phú Túc đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp “Cơ giới dịch vụ nông nghiệp” của hội viên nông dân thị trấn. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, một số ban ngành đoàn thể thị trấn Phú Túc và các hội viên tổ hội nghề nghiệp cơ giới dịch vụ nông nghiệp thị trấn.
hoi-nd-thi-tran-ra-mat-nong-hoi-(1).jpg
Toàn cảnh Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Cơ giới dịch vụ nông nghiệp”
      Tổ hội nghề nghiệp “Cơ giới dịch vụ nông nghiệp” của hội viên nông dân thị trấn Phú Túc được thành lập theo Quyết định số 04-QĐ/HND ngày 06/09/2022 của Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn gồm 22 thành viên do ông Nguyễn Văn Tưởng, hội viên chi hội nông dân TDP 3 làm tổ trưởng. Các tổ viên là những hội viên nông dân siêng năng, nhiệt tình, có máy cày phục vụ sản xuất, với diện tích đang sản xuất là 137 ha. Mô hình Tổ hội nghề nghiệp “cơ giới dịch vụ nông nghiệp” hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số. Hoạt động của tổ hội nghề nghiệp cơ giới dịch vụ nông nghiệp nhằm tập hợp các hội viên nông dân có máy cày trên toàn thị trấn lại để cùng nhau sinh hoạt, trao đổi ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, phát triển các loại cây trồng chủ lực hiện có trên địa bàn như cây mì, cây mía để nâng cao chất lượng và năng suất.
      Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nay Pék-Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương Hội Nông dân thị trấn Phú Túc và các thành viên trong tổ hội nghề nghiệp “cơ giới hóa dịch vụ nông nghiệp” đã nỗ lực trong việc triển khai thành lập tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn. Ông kỳ vọng rằng với mô hình mới này sẽ giúp ích cho bà con nông dân trong việc chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, thông tin thị trường, hỗ trợ kiến thức khoa học kỹ thuật và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp, góp phần cho nền nông nghiệp địa phương đa dạng theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp, thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn phát triển bền vững./.
NGÔ THU