Trạm Y tế xã Chư Drăng cấp phát 900 chiếc võng cho người dân phòng, chống sốt rét

28/11/2024
Thực hiện chương trình phòng, chống sốt rét quốc gia, chiều ngày 25/11, Trạm Y tế xã Chư Drăng đã tiến hành cấp phát 900 chiếc võng dù bọc màn tẩm hoá chất tồn lưu dài phòng, chống muỗi sốt rét cho 900 người dân thường xuyên đi rừng, ngủ rẫy ở các thôn, buôn trên địa bàn xã.
8256e7e40459bf07e648-(1).jpg
Ảnh: Trạm Y tế xã Chư Drăng cấp trang bị phòng, chống muỗi truyền bệnh cho người dân
Hiện nay, chưa có vắc xin phòng bệnh sốt rét, chính vì vậy việc phòng chống muỗi truyền bệnh vẫn được xem là biện pháp hữu hiệu nhất. Có nhiều phương pháp khác nhau để phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét như: nằm màn tẩm hóa chất, diệt muỗi, diệt loăng quăng bằng hóa chất hoặc ngăn sự tiếp xúc giữa người và muỗi truyền bệnh. Bệnh sốt rét có thể phòng, chống và chữa khỏi được hoàn toàn khi thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.
Việc cấp phát võng dù bọc màn tẩm hoá chất tồn lưu dài phòng chống muỗi sốt rét miễn phí cho người dân là biện pháp khả thi, giúp ngăn chặn, hạn chế dịch sốt xuất huyết, sốt rét tại những khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh do muỗi lây truyền, đặc biệt là đối với những người dân đi làm rừng, rẫy ở lại ngủ nhưng không mắc mùng.
NGUYỄN CHI