Xã Ia Mlah: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

06/12/2022
   Thực hiện Chương trình thống nhất hành động năm 2022 của Mặt trận tổ Quốc Việt Nam xã Ia Mlah khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2022 tại Hội trường UBND xã, Ủy ban Mặt trận Quốc Việt Nam (UBMTTQ) xã Ia Mlah tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và đề ra chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã, ông Kpă Tâm- Ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, ngoài ra còn có các ông, bà là Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XI.
Image-1-(4).jpg
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022
   Qua 01 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ, UBMTTQ Việt Nam xã Ia Mlah đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các phong trào, các cuộc vận động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, cụ thể: Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022; tuyên truyền kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2022); tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch; triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ chí Minh” trong hệ thống Mặt trận theo chuyên đề năm 2022; ... kết quả đã phối hợp tổ chức tuyên truyền được 9 đợt 28 buổi cho 2.573 lượt người tham dự; triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, kết quả đã có 780/928 hộ đăng ký gia đình văn hóa, kết quả bình xét đã có 726 hộ đạt GĐVH, trong đó có 529 hộ đạt 3 năm liền, 18 hộ gia đình văn tiêu biểu, khu dân cư văn hóa 4/4 khu dân cư.
   Tổ chức và phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã với cử tri được 3 đợt, Ban công tác Mặt trận ở các buôn đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND xã được 3 đợt, có 848 cử tri tham dự.
   Triển khai thực hiện tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217- QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; phối hợp tổ chức thành công Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2022; thường xuyên tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo cáo đã chỉ ra, đồng thời bàn và thống nhất chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, sát với tình hình thực tế tại đại bàn xã để triển khai thực hiện.

Image-1-(1).jpg
Hình ảnh: Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022
   Kết thúc hội nghị Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022.
CHU SỸ TUẤN