HĐND huyện Krông Pa Giám sát về tình hình triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Ia Rsai

18/10/2024
Sáng ngày 17/10, Đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Nay Quyên, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 tại xã Ia Rsai.
ee28578d0f1cb642ef0d.jpg
Toàn cảnh buổi giám sát
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, UBND và các phòng, ban chuyên môn huyện, xã Ia Rsai đã triển khai, thực hiện các Chương trình MTQG đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông; Nhân dân tham gia hiến đất đóng góp ngày công xây dựng. Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững: Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3,7%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu/người/năm; 100% người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số được cấp thẻ bảo hiểm y tế…
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đề nghị xã làm báo cáo cần thể hiện cụ thể số liệu, tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn; nội dung giải ngân, hiệu quả sử dụng nguồn vốn; các kiến nghị của xã cần cụ thể, rõ ràng, có chủ thể; chỉnh sửa, đảm bảo đầy đủ, đúng nội dung bám sát đề cương theo kế hoạch giám sát.

dc7c94e2cc73752d2c62.jpg
Ảnh: đồng chí  Nay Quyên, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nay Quyên, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn xã. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các Chương trình MTQG; triển khai, tổ chức thực hiện đạt, vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình đã đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các Chương trình MTQG và có giải pháp tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đánh giá tính hiệu quả sử dụng các nguồn vốn. Tiếp xúc đối thoại với các đối tượng thụ hưởng, để lắng nghe, nắm bắt, tâm tư nguyện vọng những cái khó, cái thiếu của người dân để nghiên cứu cụ thể hóa các chương trình hỗ trợ đúng thành phần, đối tượng theo nhu cầu cấp thiết để phát triển sản xuất hiệu quả, cải thiện đời sống hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.
NGUYỄN CHI