Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Krông Pa thăm, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại xã Ia Rsai.

01/05/2022
      Sáng ngày 29/4/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ điôxin huyện Krông Pa đã thăm hỏi, động viên và trao tặng quỹ hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam Ngô Đăng Tuân, thế hệ thứ 2 bị ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố đẻ Ngô Đăng Oanh là quân nhân chiến đấu tại Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hiện đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Rsai.
dc1.jpg
      Tại đây, ông Tạ Chí Khanh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Krông Pa đã ân cần thăm hỏi, động viên nạn nhân và người thân đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, cùng gia đình luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời trao Quỹ nạn nhân chất độc da cam của huyện hỗ trợ cho gia đình ông Ngô Đăng Oanh để nuôi dưỡng chăm sóc nạn nhân chất độc da cam Ngô Đăng Tuân với mức hỗ trợ 400.000 đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ năm 2022 là 8 tháng với tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 3.200.000 đồng.
dc2.jpg
Hình ảnh: ông Tạ Chí Khanh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện trao tặng quỹ hỗ trợ cho gia đình ông Ngô Đăng Oanh.
      Đây là hành động thiết thực của Hội nạn nhân chất độc da cam/ điôxin huyện nhằm hỗ trợ nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vơi bớt khó khăn hòa nhập cuộc sống. Thời gian tới với những nỗ lực hết mình, Hội sẽ tăng cường công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam nhiều hơn nữa và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tích cực ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.
NGUYÊN ANH