Krông Pa triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

07/05/2021

Ngày 06/5/2021, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Uỷ ban bầu cử huyện, 56 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá XII, đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Hội nghị đã được đồng chí Hồ Văn Thảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương năm 2020 và định hướng những năm tiếp theo, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để các ứng cử viên có thêm thông tin, kiến thức làm cơ sở xây dựng Chương trình hành động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND tỉnh khoá XII và đại biểu HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thông báo lịch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và hướng dẫn xây dựng Chương trình hành động đến các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận để thống nhất về nội dung kế hoạch tiếp xúc cử tri, đảm bảo mỗi ứng cử viên được tham gia tối thiểu 3 cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, trong đó 1 cuộc do Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức tại UBND các xã, thị trấn; 2 cuộc trở lên do Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức tại các thôn, buôn, tổ dân phố.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trên địa bàn huyện Krông Pa bắt đầu từ ngày 08/5/2021 đến ngày 17/5/2021. Riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 ở huyện Krông Pa sẽ được tổ chức vào lúc 08h, ngày 10/5/2021 tại hội trường UBND huyện.

Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc, báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó, cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
                                                                                 Cao Viễn Phương - Hiền Trần