Tổ chức tổng kết cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn

30/11/2021
    Thực hiện Chương trình thống nhất hành động Cụm thi đua số 1, được sự thống nhất của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện, Đảng ủy xã Ia Mlah, ngày 29 tháng 11 năm 2021, tại hội trường UBND xã Ia Mlah, UBMTTQ Việt Nam xã Ia Mlah (Cụm trưởng Cụm thi đua số 1) đã tổ chức tổng kết cụm thi đua năm 2021 để đánh giá, xếp loại và bình xét thi đua công tác mặt trận năm 2021. Về dự hội nghị có bà Cao Thị Viễn Phương-Huyện ủy viên-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Pa, ông Nguyễn Văn Ca-cán bộ phong trào UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Mlah và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã: Ia Mlah, Đất Bằng, Chư Ngọc, Phú Cần, Ia Dreh, Krông Năng và thị trấn Phú Túc.
360bfd007d3e989bcc16f6de4ef2d2dc.jpg
   Qua 01 năm triển khai các phong trào thi đua của Cụm, nhìn chung UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong cụm thi đua đã triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, phong trào đã đề ra; Phối hợp và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới, hưởng ứng cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; đặc biệt đã vận động người dân vừa phát triển sản xuất vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm 5K cộng Vắc xin. Đã kêu gọi ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 và quỹ Vắc xin số tiền 323.215.000 đồng và 1,8 tấn gạo gửi về UBMTTQ Việt Nam huyện; vận động đóng góp “quỹ vì người nghèo” với số tiền hàng chục triệu đồng; tiếp nhận và trao 92 suất quà Tết cho các hộ nghèo trị giá 51.500.000 đồng. Tiếp nhận từ UBMTTQ Việt Nam huyện làm và sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn. Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…Qua hội nghị đã có nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng.
   Kết thúc hội nghị các đại biểu đã bình xét và đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Pa khen thưởng đối với UBMTTQ Việt Nam xã Ia Mlah và xã Đất Bằng vì đã có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2021, đồng thời hội nghị cũng đã thống nhất suy tôn UBMTTQ Việt Nam xã Đất Bằng làm cụm trưởng và UBMTTQ Việt Nam xã Chư Ngọc làm cụm phó cụm thi đua năm 2022.
Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng ủy xã Ia Mlah