Công ty Điện lực Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Krông Pa

24/06/2023
Sáng ngày 22-6, Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với xã Chư Drăng tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rơ H’Yôn (buôn Ia Jip, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa). Gia đình bà Rơ H’Yôn hiện là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, cả gia đình gồm 3 nhân khẩu sống trong căn nhà tạm bợ nhiều năm nay, bản thân bà Rơ H’Yôn thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật; không có đất sản xuất, mọi công việc gia đình đều trông chờ vào bàn tay của người chồng.
31f1dd1c358ae4d4bd9b.jpg
Hình ảnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của ông ty Điện lực Gia Lai
Sau gần 1 tháng triển khai thi công, căn nhà của gia đình bà Rơ H’Yôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 35m², gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, kết cấu tường gạch, mái tôn, trần chống nóng, nền nhà lát gạch hoa; tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng, trong đó, 60 triệu đồng do Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và từ thiện của Công ty Điện lực Gia Lai. Tại lễ bàn giao, Công ty Điện lực Gia Lai còn tặng cho gia đình 1 tivi 32 inch và hỗ trợ lắp đặt toàn bộ
Chia sẻ niềm vui tại buổi bàn giao nhà, bà Rơ H’Yôn cảm động nói: đây như một giấc mơ của gia đình tôi. Hơn 10 năm sống trong căn nhà tạm dột nát, cả gia đình vô cùng vất vả, đặc biệt là vào mùa mưa. Nay có nhà mới khang trang, cả gia đình không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa về. Thay mặt gia đình, bà Rơ H’Yôn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai đã giúp đỡ gia đình bà có được ngôi nhà kiên cố. Từ nay gia đình sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế.
Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, công nhân viên điện lực Gia Lai nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.
VĂN CHI