Muối kiến

17/12/2012
Đây là món ăn mà muốn khai thác được con người ta phải cực khổ len lõi vào những khu rừng sâu thẳm để bắt được những tổ kiến to đùng. Khi bắt họ mang theo những bộ trang phục đặc chủng để không bị kiến cắn và phải trèo trên những cành cây cao để chặt được những tổ kiến vàng ngon nhất, nhiều trứng nhất, sau đó đặt những tổ kiến này vào trong nồi đốt lửa nhẹ cho kiến vàng chết để lấy kiến, cho kiến vào trong chảo và sao cho kiến khô nhẹ hơn rồi cho vào cối, bỏ thêm ớt, muối và bột ngọt, giã ra.      Muối kiến thì được làm từ những tổ kiến được lấy từ trên rừng về làm sạch , nhặt hết lá và vỏ cây rồi mới giả được. Có như vậy khi ăn mọi người mới cảm nhận được hết vị cay cay chua chua đến lạ lùng của muối kiến, rất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm ,và đặc biệt không có chất bảo quản, nổi tiếng nhất Krông Pa.