Ban Kinh Tế - Xã Hội HĐND huyện:: Tổng kết công tác giám sát 6 tháng đầu năm 2017

20/06/2017
       Sáng ngày 16  tháng 6 năm 2017, Ban Kinh tế - Xã Hội HĐND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết giám sát hiệu quả công tác quản lý và sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí trên địa bàn huyện Krông Pa từ năm 2016 đến năm 2016. Tham dự buổi hội nghịtổng kết có đồng chí Mai Xuân Tuân – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Kpă Ngun – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban quản lýkhai thác các công trình thủy lợi huyện , Chủ tịch UBND các xã Chư Drăng, Ia Rmok, Phú Cần và các thành viên đoàn giám sát ban Kinh tế - Xã hội. Đồng chí Phạm Thị Nhâm – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội  HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhâm thay mặt Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện thông qua dự thảo báo cáo tổng kết giám sát; nghe các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác hiệu quả quản lý và sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí trên địa bàn huyện Krông Pa, trong đó chỉ ra kết quả mà 04 đơn vị giám sát trực tiếp đã đạt được như:Với nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí hàng năm trên 3 tỷ đồng, dùng để  cấp nước tưới tiêu, duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi 08 xã trên địa bàn huyện và chi hoạt động thường xuyên cho cán bộ công chức thủy nông. Việc thực hiện chính sách miễn thủy lợi phí đã giảm bớt các khoản đóng góp của nhân dân trong sản xuất nông nghiệp, kết quả diện tích tưới tiêu của các công trình thủy lợi được tăng lên rõ rệt, nhiều diện tích cây trồn chủ động được nguồn nước tưới, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp chủ động chi trả lương và chế động cho cán bộ nhân viên thủy nông ...
        Bên cạnh đó cũng nêu ra những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý và sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí như: một số công trình thủy lợi được duy tu bảo dưỡng bằng nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí hằng năm nhưng vẫn còn tình trạng kênh mương bị hư hỏng và thất thoát nguồn nước, tại một số cánh đồng sản xuất tuy được cung cấp nước tưới tiêu đầy đủ nhưng năng suất thấp, không hiệu quả ...Từ đó báo cáo đã kiến nghị các cơ quan khắc phục những thiếu sót trong công tác quản lý và sử dụng kinh phí cấp bù thủy lợi phí trên địa bàn
        Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhâm đã thay mặt Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã Hội HĐND huyện ghi nhận các ý kiến đóng góp để bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo báo cáo giám sát trình tại kỳ họp thứ tư – HĐND huyện.