Hội cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức Hội nghị tổng kết việc triển khai Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

15/07/2022
      Sáng ngày 12/7, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết việc triển khai, thực hiện Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ thanh niên xung phong trong kháng chiến. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Đãng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể huyện.
447ae69ce3d5218b78c4.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh Hội nghị
      Hội cựu (TNXP) huyện có 146 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Thực hiện Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, từ năm 2011 đến nay, Hội cựu TNXP huyện đã hướng dẫn 8/14 xã, thị trấn; phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên huyện, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn để tuyên truyền, hỗ trợ các chi hội có hội viên cựu thanh niên xung phong lập hồ sơ đề nghị được giải quyết chế độ. Qua 10 năm triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả, đảm bảo đúng chế độ, chính sách thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với lực lượng thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian kháng chiến. Căn cứ tại Quyết định trên, đến nay trên địa bàn huyện đã có 13 hồ sơ được giải quyết trợ cấp hàng tháng; 62 hồ sơ giải quyết 1 lần, với tổng số tiền giải quyết 1 lần là 246.600.000 đồng.
f420e6c2e38b21d5789a.jpg
Hình ảnh: đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu trong Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ Hội cựu TNXP huyện trong thời gian qua khi đã quan tâm, giúp đỡ hội viên hoàn thành hồ sơ để được giải quyết chế độ theo đúng quy định. Đồng thời, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn rằng, trong thời gian tới Hội cựu TNXP huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, người thân, gia đình và bà con nhân dân tích cực lao động sản xuất để đưa huyện Krông Pa thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh …
5e0e85ef80a642f81bb7.jpg
Hình ảnh: trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích
      Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân; Hội cựu TNXP  huyện tặng giấy khen cho 6 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác triển khai thực hiện Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết chế độ cho Thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến./.
VĂN CHI