Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Mười Một, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Ia Rsươm

16/06/2023
Chiều ngày 09/6/2023, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã Ia Rsươm do Ông Nay Quyên - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri xã Ia Rsươm.
94d5d908c8c1199f40d0.jpg
Hình ảnh: Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ia Rsươm
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã, bà Đỗ Thị Đài Trang – Tổ trưởng Tổ đại biểu, thông báo kết luận của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Krông Pa về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười Một, HĐND huyện Krông Pa khóa XII. Bà Phan Thị Hồng, thành viên Tổ đại biểu báo cáo trước cử tri về hoạt động của Tổ đại biểu tại xã Ia Rsươm 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; thông báo kết quả kỳ họp thứ Chín (chuyên đề), kỳ họp thứ Mười (chuyên đề), HĐND huyện khoá XII.
3ba8de76cfbf1ee147ae.jpg
Hình ảnh: các cử tri tại xã Ia Rsươm ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu
Với tinh thần dân chủ, trao đổi cởi mở, tại buổi tiếp xúc có 13 cử tri phát biểu. Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, ghi nhận 31 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiếp tục đầu tư xây dựng mương thoát nước dọc tuyến Quốc lộ 25 và đường Trường sơn đông qua địa bàn xã; Nhà nước có chính sách hỗ trợ Nhân dân phí đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu sản xuất của nhân dân xã Ia Rsươm tại Buôn Phùm, tiếp tục đầu tư các đoạn đường vào khu sản xuất, thanh lý, tháo dỡ các công trình cấp nước tập trung trên địa bà xã không còn sử dụng được; duy tu, sửa chữa một số nhà sinh hoạt cộng động bị xuống cấp, hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh tại Nhà sinh hoạt cộng đồng ở các thôn, buôn trên địa bàn xã…vv
ca7b55dd4414954acc05.jpg
Hình ảnh: ông Nay Quyên - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ông Rah Lan Baih đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ia Rsươm đã trao đổi, trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn xã thuộc trách nhiệm giải quyết của Lãnh đạo UBND xã. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên, thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, ông Nay Quyên đã trao đổi, giải trình một số vấn đề cử tri trên địa bàn xã Ia Rsươm, đồng thời xin ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét và giải trình với cử tri trong đợt tiếp xúc sau.
26dcc506d4cf05915cde.jpg
Hình ảnh: Tổ đại biểu tổ chức trao các phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tại xã Ia Rsươm đã trao tặng 3 xuất quà (trị giá 1.350.000 đồng) cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.
ĐÀI TRANG