THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN: HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 9 NĂM 2017

26/09/2017
      Vào chiều ngày 25 tháng9năm 2017 tại Hội trường UBND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Duy AnhTỉnh ủy viên -  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì phiên họp.
        Tại phiên họp, các đại biểu tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá  tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện trong quý 3 và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý 4 năm 2017.
        Trong quý 3 năm 2017, Thường trực và các ban HĐND huyện đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XI với nhiều cải tiến trong việc chất vấn thủ trưởng các cơ quan đơn vị và kết quả  kỳ họp đã ban hành 05 nghị quyết những vấn đề quan trọng của địa phương, cụ thể nghị quyết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Xác nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên UBND huyện khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021; Phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách địa phương năm 2016; Phân bổ nguồn kết dư, tăng thu ngân sách huyện năm 2016; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2018.
        Đến nay, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện kế hoạch giám sát về quản lý sử dụng đất nông nghiệp phục vụ mục đích công ích, cụ thể  đoàn giám sát đã làm việc trực tiếp với một số cơ quan Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện; UBND các xã, thị trấn: Phú Túc, Chư Gu, Chư Rcăm, IaMlah, Ia Rsươm và Ia Rmok để làm rõ vai trò, trách nhiệm các cơ quan trong việc quản lý đất công trên địa bàn;  Tiếp nhận và luân chuyển 04 đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định; Tổ chức đoàn đại biểu HĐND huyện đi trao đổi học tập kinh nghiệm theo kế hoạch, tổng số đã có 31/36 đại biểu tham dự; Tham gia tập huấn tại tỉnh theo kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh về kỹ năng hoạt động giám sát, thảo luận, chất vấn, tiếp xúc cơ quan truyền thông và xây dựng báo cáo của HĐND, các ban HĐND.
        Trong quý 4 năm 2017, Thường trực và các ban HĐND huyện tập trung chuẩn bị kế hoạch, xây dựng nội dung, chương trình để thực hiện các  nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức kỳ họp thứ năm – HĐND huyện khóa XI; Tổ chức phiên họp giải trình, chất vấn và xem xét trả lời chất vấn đối với UBND huyện và các ngành liên; Xây dựng kế hoạch và tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trước kỳ họp thứ năm;  Triển khai các đoàn khảo sát và giám sát theo dự kiến chương trình đầu năm ...
         Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận về chương trình  tổ chức chất vấn thủ trưởng một số cơ quan đơn vị. Theo kế hoạch, nội dung chất vấn tập trung vào công tác quản lý nhà nước về hành lang giao thông trên các tuyến đường thị trấn Phú Túc và xung quanh khu vực chợ; công tác quản lý trật tự chợ Phú Túc và quản lý chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn. Thời gian tổ chức phiên chất vấn dự kiến vào ngày 4/10/2017 và sẽ đưa tin đến cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện theo dõi.
          Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Duy Anh Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã yêu cầu Thường trực và các ban tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phiên họp chất vấn đạt hiệu quả; đồng thời triển khai tốt 15 nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong quý 4 năm 2017./.
(CTV: Khánh Nguyễn)