28/06/2022
      Chiều ngày 27/6, UBND huyện Krông Pa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ksor Tin, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Đãng, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Kpă Ngun – Phó Bí thư Thường trực Huyện; đồng chí Nay Quyên - Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể và chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.
TIN-UBND-HUYEN-SO-KET-13.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 của UBND huyện
      Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, giám sát của HĐND huyện và phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể huyện, tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng vũ trang, sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản cao hơn so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước trong 6 tháng đầu năm hơn 2.730 tỷ đồng, tăng 10,88% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt trên 1.080 tỷ đồng, tăng 10,43% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá – dịch vụ ước đạt hơn 1.290 tỷ đồng, tăng 37,51% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 17,324 tỷ đồng.
      Bên cạnh đó, về công tác thu hút đầu tư, UBND huyện đã triển khai kế hoạch hành động tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện, nhằm tạo môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút thêm các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm đã cấp giấy phép kinh doanh cho 82 hộ kinh doanh; giấy chứng nhận thay đổi nội dung kinh doanh cho 50 hộ kinh doanh; cấp mới 02 Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã nông nghiệp; có 04 doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn.
      Cùng với đó, Công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, phát triển rừng và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp tiếp tục được duy trì. Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chăm lo thực hiện tốt chính sách người có công và chính sách trợ cấp xã hội. Công tác chăm sóc sức khoẻ của Nhân dân được chú trọng. An ninh, quốc phòng được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội ổn định.
      Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.
TIN-UBND-HUYEN-SO-KET-1.jpg
Đồng chí Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị
        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung tổ chức tốt công tác tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện; theo dõi thường xuyên, triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể thu ngân sách nhà nước năm 2022; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; thực hiện đồng bộ và hiệu quả các giải pháp quản lý bảo vệ rừng và triển khai tốt công tác trồng rừng năm 2022; chuẩn bị chu đáo các điều kiện nhằm bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng; tăng cường thanh tra, kiểm tra để phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng; tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên phối hợp tuần tra, kiểm soát, vùng sâu, vùng xa, vùng giáp ranh.
NGUYÊN ANH