UBND huyện tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

25/06/2020
    Sáng ngày 24/6, tại Hội trường HĐND – UBND huyện đã diễn ra sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Chủ trì hội nghị đồng chí Tô Văn Chánh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kpă Ngun – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Tạ Chí Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện; dự và chỉ đạo đồng chí Nguyễn Duy Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và 14 xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm, ước tổng thu ngân sách huyện gần 23 tỷ 300 triệu đồng, đạt hơn 63% kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng đến nay gần 44.800 ha, đạt 96,28% kế hoạch. Tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định đối với đàn bò, tổng đàn hơn 63.200 con, đạt 101,95% kế hoạch; đàn dê gần 16.000 con, đạt 84% kế hoạch. Riêng về đàn lợn, UBND huyện đã tổ chức hướng dẫn tái đàn, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở nông nghiệp và PTNT. Tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển và tiêu thụ lâm sản trái phép trên địa bàn huyện, đã phát hiện 30 vụ, tăng 05 vụ so với cùng kỳ năm 2019, đã tiến hành xử lý 27 vụ, thu gần 41, 760 m3 gỗ tròn, xẻ các loại từ nhóm 3-7; phạt hành chính gần 71 triệu đồng. Tập trung chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 02 làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Về giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về phòng, chống dịch bệnh covid-19; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Về y tế, các chương trình y tế quốc gia được thực hiện kịp thời, có 25,6% trẻ dưới 1 tuổi và 27% phụ nữ có thai được tiêm chủng đầy đủ; công tác quản lý kiểm tra hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập được thực hiện nghiêm túc. Tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm được giữ vững ổn định, không xảy ra tình huống “đột xuất, bất ngờ”; tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố được chỉ đạo xác minh 100%, thụ lý điều tra 39 vụ, 79 bị can; đề nghị truy tố 21 vụ, 50 bị can. Về công tác quân sự địa phương, luôn duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn vào các ngày lễ lớn. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng, đã tổ chức tiếp dân thường xuyên, định kỳ và đột xuất được 197 lượt với 204 người đến phản ánh, kiến nghị. UBND các cấp đã tiếp nhận 98 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và đã giải quyết 50 đơn thuộc thẩm quyền.
    Tiếp đó các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020 như: Công tác thu, chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm; tình hình chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch covid-19; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; tình hình học sinh quay trở lại trường học sau dịch covid-19…
HINH3(3).jpg
    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới UBND huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu như: Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững; Tập trung thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống cây trồng mới, có năng suất cao để nâng cao thu nhập cho người dân; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá hiệu quả của hệ thống công trình thủy lợi; chú trọng công tác quản lý, bảo vệ và trồng rừng, nghiêm túc xử lý các vụ việc vi phạm Luật lâm nghiệp; Đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh.
HINH2(5).jpg
    Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tô Văn Chánh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phí tái phát trên địa bàn huyện; đảm bảo đủ nước tưới cho diện tích cây trồng, chủ động triển khai các biện pháp đối với các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra khi thời tiết vào mùa nắng nóng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp; sử dụng có hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng để quản lý, bảo vệ rừng tốt; thu hồi các diện tích đất rừng bị lấn chiếm và trồng rừng theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện; tập trung công tác thu ngân sách 6 tháng cuối năm; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; tiến hành rà soát hộ nghèo để có biện pháp hỗ trợ giảm nghèo có hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp; triển khai thực hiện các nội dung thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện; chú trọng quyết đơn khiếu nại tố cáo của công dân. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp diễn ra.
T/h: Nguyên Anh – Sơn Trung.