Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

01/07/2023
Chiều ngày 28-6, UBND huyện Krông Pa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Ksor Tin – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Đãng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
a3fd84f22797f7c9ae86.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết UBND huyện
Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Krông Pa tiếp tục được duy trì ổn định. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt 2.802 tỷ đồng, đạt 45,12% kế hoạch, tăng 2,64% so với cùng kỳ năm 2022; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản (giá so sánh 2010) ước đạt 1.406,6 tỷ đồng, tăng 11,09% so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện đạt trên 45.700 ha cây trồng các loại, đạt 96% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm là 25,739 tỷ đồng, đạt 55% dự toán HĐND huyện giao và đạt 65% dự toán tỉnh giao. Đến nay, huyện có 3/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải quyết việc làm và an sinh xã hội, giảm nghèo, chính sách dân tộc tiếp tục được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững; tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân.
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, huyện Krông Pa tập trung triển khai có hiệu quả việc đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; kỷ luật, xử lý cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực để chậm, muộn hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra công vụ và việc chấp hành thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đảm bảo kịp thời đúng quy định của pháp luật. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn các dự án đầu tư xây dựng theo nguồn vốn được phân bổ, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép. Thực hiện hiệu quả các nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước bảo đảm kế hoạch. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo.
VĂN CHI