Xã Ia Rsươm tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

19/06/2020
    Sáng ngày 16/6/2020, Đảng bộ xã Ia Rsươm đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Tô Văn Chánh - Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Văn Thảo – UVBV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Phùng Quang Tuấn-UVBTV, Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo Đại hội  và 142 đại biểu đại diện cho 151 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ xã Ia Rsươm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.
    Theo báo cáo trình tại đại hội, nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít những khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và diễn biến thời tiết thất thường nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy cấp trên, Đảng bộ và nhân dân xã Ia Rsươm đã phát huy được tinh thần đoàn kết, phấn đấu để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X đã đề ra. Về lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng hơn 4.200 ha, đạt 116,3% nghị quyết, tăng 598 ha so với 2015. Tổng sản lượng lương thực có hạt 561,7 tấn, đạt 63% nghị quyết. Công tác chăn nuôi được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, đến nay tổng đàn bò hơn 3.400 con, đạt 103% nghị quyết, trong đó bò lai chiếm 25,7%; đàn dê trên 1.400 con, đạt 185% nghị quyết; đàn gia cầm hơn 14.900 con, đạt 150% nghị quyết... Thương mại dịch vụ phát triển với 2 doanh nghiệp, 292 hộ kinh doanh, dịch vụ. Trong nhiệm kỳ qua tổng mức vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn đạt trên 45 tỷ đồng, hệ thống giao thông nông thôn đã bê tống hóa được hơn 12km. Thu ngân sách trên địa bàn bình quân hàng năm tăng 22%, vượt 2% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay xã Ia Rsươm đã đạt 11/19 tiêu chí. Hoàn thành việc thống kê, rà soát diện tích rừng trên địa bàn với tổng diện tích 2.790 ha...
    Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội: Có 4 thôn-buôn đạt chuẩn văn hóa, hằng năm tỷ lệ hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 85% trở lên. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; có hai đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 18,3% năm 2019. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả.
đc-to-van-chanh.png
    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tô Văn Chi - Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Ia Rsươm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Cơ cấu kinh tế cần phải chuyển dịch mạnh mẽ hơn nữa. tập trung phát triển các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ; phải mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ trong trồng trọt và chăn nuôi. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng. chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội….
bch-iarsuom.png
    Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Rsươm, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nay Quyên được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết./.

(Văn Chi – Trung tâm VH, TT&TT huyện)