ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VĂN PHÒNG HĐND – UBND HUYỆN NHIỆM KỲ 2017 – 2022

24/08/2017
       Ngày 23 tháng 8 năm 2017  tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa, đại hội công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Diễm – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Krông Pa. Đại hội  có 30/33 đoàn viên công đoàn Văn phòng HĐND-UBND tham dự.
       Tại đại hội, các đại biểu đã nghe đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện  báo cáo tình hình triển khai các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017.  Báo cáo nêu rõ, công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện với tổng số đoàn viên công đoàn là 33 người (trong đó công đoàn viên là Đảng viên: 23 người; nữ công đoàn viên: 12 người, công đoàn viên người dân tộc thiểu số: 5 người). Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện đã bám sát nhiệm vụ chăm lo đời sống, phát huy vai trò chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền giáo dục, vận động công đoàn viên người lao động về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn cấp trên, tổ chức các phong trào thi đua lao động sôi nổi, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương đơn vị, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh về mọi mặt.
         Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND huyện phấn đấu xây dựng tập thể Công đoàn đoàn kết, hàng năm đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, xây dựng cơ quan đạt “Cơ quan văn hóa”;  100% Cơ quan đơn vị thực hiện tốt phong trào “Xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ”;  Phấn đấu 100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 30% công đoàn viên được các cấp khen thưởng; 100% công đoàn viên người lao động tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào văn hóa thể thao do các cấp các ngành phát động; tích cực đóng góp xây dựng các quỹ xã hội; bảo đảm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo đúng pháp luật, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Diễm – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Krông Pa đã đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện trong nhiệm kỳ qua, và đề nghị  Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua  lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
        Đại hội đã bầu 03 đồng chí có đủ năng lực vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới. Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã bầu ra Chủ tịch và Phó chủ tịch. BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt, hứa trước Đại hội sẽ nỗ lực hết sức mình để công tác Công đoàn có những đóng góp hiệu quả hơn nữa vào phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị./.
(CTV: Khánh Nguyễn)