Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa.

17/11/2021
   Chiều 17/11/2021, Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Y Thanh Hà Niê KĐăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; bà Rơ Chăm H’Phik-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa.
248b9d45f3f63ba862e7.jpg
Các đồng chí Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tại tỉnh Gia Lai

Tham dự buổi tiếp xúc về phía huyện Krông Pa có đồng chí Tô Văn Chánh-Tỉnh Ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ksor Ngát-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nay Quyên- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

fd4dce9ca32f6b71323e.jpg
Ông Lê Hoàng Anh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Hoàng Anh thông tin kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, cử tri các địa phương tại huyện Krông Pa đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu Quốc hội. Các ý kiến tập trung vào một số vấn để như: chế độ bảo hiểm y tế với đồng bào dân tộc thiểu số; chế bộ chính sách với học sinh vùng khó còn nhiều bất cập; giá phân bón tăng cao trong khi giá nhiều loại nông sản xuống thấp gây khó khăn cho người nông dân tái đầu tư sản xuất; chính sách sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái; chế độ, chính sách với người cao tuổi…Đặc biệt các cử tri bày tỏ hy vọng các cấp quan tâm xây dựng cầu bắc qua sông Ba nối xã Chư Ngọc với xã Ia Hdreh tạo thuận lợi cho người dân đi lại canh tác; đầu tư tuyến đường tránh trên quốc lộ 25 đoạn qua thị trấn Phú Túc, đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi; cần quan tâm mở thêm các Trường phổ thông Dân tộc Nội trú 2 cấp tạo điều kiện cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số học tập.

53766b4b1bf8d3a68ae9.jpg76d14a6739d4f18aa8c5.jpg
Các cử trí tại huyện Krông Pa góp ý, kiến nghị với các Đại biểu Quốc hội
   Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Krông Pa đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm ghi nhận các ý kiến của cử tri và cam kết sẽ tổng hợp gửi các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển đến Chính phủ thông qua các kỳ họp của Quốc hội sắp tới.
117cb725c3960bc85287.jpg
Ông Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền

NGUYỄN CHI