Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Chư Drăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

21/04/2022
      Sáng ngày 20/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư Drăng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ; đại diện một số đoàn thể và 40 đại biểu đại diện cho 93 hội viên CCB trên địa bàn xã.
c1478ca6fb0a35546c1b.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh Đại hội
      Hội CCB xã Chư Drăng có 93 hội viên, sinh hoạt tại 5 Chi hội. Nhiệm kỳ qua, các thế hệ CCB xã Chư Drăng đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh, với dư nợ hơn 7,6 tỉ đồng. Quỹ hội và nội bộ cho hội viên vay trên 250 triệu đồng với lãi suất thấp. Từ nguồn vốn vay, các hội viên đã sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả; góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm. Đến nay, toàn hội có 13 hộ hội viên có mức sống trên khá, 35 hộ hội viên có mức sống khá, mức sống trung bình là 45 hộ hội viên…  Bên cạnh đó, cán bộ hội viên còn tích cực các chương trình quốc gia, phong trào xây dựng nông thôn mới, qua đó đã có không ít cán bộ, hội viên hiến đất cho nhà nước làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi.
      Trên cơ sở kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới Hội CCB xã Chư Drăng xây dựng mục tiêu tiếp tục bám sát Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, không ngừng đổi mới hoạt động xây dựng hội trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp.
f5fa531b24b7eae9b3a6.jpg
Đồng chí Đặng Hoài Châu, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Bằng, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Đặng Hoài Châu-Bí thư Đảng ủy xã, đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Chư Drăng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Chư Drăng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới, tích cực tham gia phòng, chống Covid-19, tăng cường công tác phát triển hội viên và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng; thu hút hội viên tham gia các hoạt động, phát huy vai trò giám sát của cán bộ đảng viên, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và đạo đức lối sống; cần quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường đoàn kết thống nhất trong hội…
391a93fde4512a0f7340.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới
     Tại Đại hội, trên tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
VĂN CHI