27/06/2024
Sáng ngày 26/6/2024, tại Hội trường ủy ban MTTQ VIệt Nam huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị lần thứ Năm Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Khóa X (mở rộng), nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tường Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động phụ trách địa bàn huyện. Chủ trì Hội nghị đồng chí Võ Thị Đan Trinh, Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đồng chí Kpă Tâm – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.
479173562ff88ca6d5e9.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí Kpă Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện huyện đã trình bày kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, Ban chấp hành đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị, giám đốc doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị Người lao động năm 2024, kết quả có 36/36 CĐCS đạt 100% và tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức phát động thi đua và vận động CNVC-LĐ đăng ký nội dung, danh hiệu thi đua năm 2024; triển khai xây dựng Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nay H’Nhơn thuộc CĐCS Trường THCS Ngô quyền (hỗ trợ số kinh phí làm nhà trị giá 50.000.000đ). LĐLĐ huyện đã rà soát phân bổ theo chỉ tiêu của LĐLĐ tỉnh giao 90 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp thẻ giao dịch khi mua trên sàn giao dịch “Chợ tết Công đoàn” năm 2024. Đồng thời đã tổ chức đi thăm, thăm hỏi, trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028” kết quả đạt Giải Nhất tập thể toàn tỉnh; Phối hợp với UBND huyện tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập huyện như: Giải bóng đá mini nam, nữ trong CCVC-NLĐ huyện; Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng tại công viên Phú Túc có 12 đoàn tham gia với gần 600 diễn viên không chuyên. Thẩm định 07 đơn vị trường học đăng ký đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn huyện năm học 2023-2024 và trình thống nhất với Ban chỉ đạo huyện danh sách đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận đơn vị văn hóa giai đoạn 2 năm đối với các đơn vị trường học. Trong 6 tháng đã kết nạp được 10 đoàn viên, đến nay tổng số đoàn viên toàn huyện là 2.261 đoàn viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giới thiệu 48 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 31 đảng viên.
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, góp ý về các hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua cũng như các nhiệm vụ sắp tới như: Tuyên truyền, vận động đoàn viên CNVC-LĐ tham gia hiến máu nhân đạo năm 2024. Tuyên truyền, vận động các Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tổ chức triển khai và tham gia các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam như: Tổ chức Giải bóng bàn trong CNVC-LĐ lần thứ III (mở rộng) toàn huyện; bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn; Tập huấn công tác Công đoàn năm 2024. Thực hiện “Tháng cao điểm kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp; Tham gia Cuộc thi “Sáng tác Video Clip, phóng sự ngắn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”; Giải bóng chuyền nam nữ kết hợp trong CNVC-LĐ toàn tỉnh năm 2024; Hội nghị Tuyên dương chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu; Tham gia gặp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách toàn tỉnh và cùng Mặt trận và các đoàn thể giám sát theo Quyết định 217, 218 và Giám sát theo Quy định 124. Thường xuyên tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tổ chức tốt công tác thu, quản lý chặt chẽ, tiết kiệm chi tài chính công đoàn. Chú trọng chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện các quy định mới của Tổng Liên đoàn về công tác tài chính công đoàn, công tác phát triển đoàn viên ở các Công đoàn cơ sở hành chính sự nghiệp, xã, thị trấn, doanh nghiệp; vận động các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn thành lập Công đoàn cơ sở.
86e05d412bef88b1d1fe.jpg
Ảnh: khen, thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Liên đoàn Lao động huyện và trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Việt Nam cho tập thể Công đoàn cơ sở Thị trấn Phú Túc, tặng khen thưởng cho 1 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2023 -2024.
c71a16b76019c3479a08.jpg

Ảnh: Bà Võ Thị Đan Trinh, Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chúc mừng các cá nhân, tập thể thuộc các Công đoàn cơ sở trường học đã đạt được những thành tích cao trong năm qua; cảm ơn các ý kiến đóng góp xây dựng Công đoàn huyện ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện báo cáo sơ kết, bổ sung nhiệm vụ theo tinh thần đã thảo luận. Kêu gọi tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong toàn thể đoàn viên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.
ĐAN TRINH