Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện tổ chức Hội nghi sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

08/08/2022
      Sáng ngày 04/8, Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện đã tổ chức sơ kết thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ksor Ngát, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện. Đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trửong ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Untitled-1.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh buổi sơ kết
      Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo đã baám sát Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình hoạt động của Ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh để cụ thể hóa thành nội dung, chương trình kế hoạch theo hoạt động năm 2022 của Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện. Chỉ đạo các xã, thị trấn kịp thời tham mưu cấp ủy kiện toàn BCĐ cấp xã; kịp thời kiểm tra tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp xã. Đặc biệt, đã thành lập 02 đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra 14/14 đơn vị cấp xã.
      Về thực hiện Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau và giảm nghèo bền vững. Cuối năm 2021, toàn huyện có 1.941 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tham mưu cho Ban chỉ đạo phối hợp với các cơ quan tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn về các lĩnh vực liên quan đến sản xuất và tiêu thụ nông sản: Hướng xây dựng sản phẩm OCOP (mỗi xã 01 sản phẩm). Phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức tập huấn cho 12 hộ nông dân, 03 hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ đang có diện tích trồng cây ăn quả các loại có nhu cầu đăng ký chứng nhận VietGAP....
            Kết luận Hội nghị, đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, thành viên BCĐ thực hiện Đề án 61 huyện cần chủ động, nắm được tình hình ở cơ sở để từ đó nâng cao hơn nữa trong công tác tham mưu, chỉ đạo để từ đó xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả phù hợp với mỗi địa phương. Hội nông dân huyện cần phải chỉ đạo Hội nông dân các xã thực hiện một số chương trình, đề án phát triển xã hội để nâng cao hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển các sản phẩm OCOP. Ngoài ra, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ dạy nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cũng như phối hợp với ngành chức năng xây dựng các chương trình hỗ trợ hội viên, nông dân thực hiện đề án phát triển kinh tế – xã hội. UBND huyện cần có văn bản chỉ đạo các xã quan tâm đến vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xét thi đua khen thưởng cho kịp thời.
VĂN CHI