Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao

28/04/2023
Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 4 năm 2023 để bàn và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền. Đồng chí Tô Văn Chánh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, ngoài việc tập trung thảo luận, xem xét, cho ý kiến về công tác tổ chức, cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác đảng vụ, các dự thảo văn bản của cấp ủy và một số tờ trình xin chủ trương của các cơ quan, đơn vị; Hội nghị còn nghe các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy báo cáo, thông tin, phản ánh tình hình ở các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị do mình phụ trách.
Qua đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị. Quán triệt, chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tham mưu chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả mọi hình huống phát sinh ngay từ cơ sở, nhất là trong thời gian nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Quốc tế Lao động (01/5).
Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy thường xuyên theo dõi, đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2023 và việc xây dựng bản kế hoạch cá nhân thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 theo tinh thần chỉ đạo Kế hoạch số 90-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện ủy trước ngày 10 tháng 5 năm 2023.
Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ như: (1) Chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức các địa phương, cơ quan, đơn vị; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. (2) Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, có giải pháp tích cực để thu hồi nợ thuế quá hạn; gắn với tiết kiệm chi và chi đúng quy định. Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; giải ngân và thanh quyết toán kịp thời, đúng quy định các công trình đã hoàn thành, gắn với nâng cáo hiệu quả sử dụng. (3) Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại tại các thành phố lớn và một số dịch bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết,... (4) Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra tại các khu vực có nguy cơ cao về đuối nước ở trẻ em. Rà soát, cắm biển các điểm có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em, như: các hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, các sông, suối, ao hồ,.. để có giải pháp phù hợp, tối ưu nhằm đảo bảo phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em.
Yêu cầu Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an huyện chỉ đạo tăng cường lực lượng bám địa bàn, nắm tình hình ở cơ sở; triển khai thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Quốc tế Lao động (01/5) tới đây. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác huấn luyện, bồi dưỡng cho các đối tượng. Tích cực đôn đốc, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết và tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang thiết bị.
VĂN PHÒNG HUYỆN ỦY