Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Uar

08/05/2023
Sáng ngày 05/5/2023, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Uar về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì buổi làm việc.
cbc13acc3459eb07b248.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 4 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã Uar đã cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; rà soát, tăng nguồn thu bổ sung ngân sách xã; từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian tới.
Trên lĩnh vực kinh tế-xã hội, tính đến cuối tháng 4/2023, toàn xã  gieo trồng được 589,5 ha cây trồng các loại, đạt 64,57% kế hoạch, bằng 114,2% so với cùng kỳ. Trong đó, lúa nước 127 ha; ngô 05 ha; sắn 20 ha; thuốc lá 325 ha; đậu các loại 20 ha; rau các loại 39 ha; dưa hấu 43,5 ha; cỏ 10 ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường, tổng đàn bò 3.350 con, đạt 95,1% kế hoạch, trong đó bò lai 505 con chiếm 15,23%. Công tác phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm được chỉ đạo thường xuyên. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 28/4/2023 là gần 2,5 tỉ đồng, đạt 42% kế hoạch xã giao và đạt 43% huyện giao. Trong đó thu tại địa bàn là hơn 276 triệu đồng, đạt 33% kế hoạch xã giao và đạt 34% huyện giao. Tổng chi ngân sách là hơn 1,5 tỉ đồng, đạt 30% kế hoạch. Công tác giáo dục, văn hóa thông tin, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được quan tâm thường xuyên.
2f54d959d7cc089251dd.jpg
Hình ảnh: đồng chí Tô Văn Chánh phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tô Văn Chánh đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và Nhân dân triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt một số kết quả quan trọng, trong đó đưa xã về đích nông thôn mới, đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới tập thể Đảng ủy xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát Quy chế làm việc của cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đúng nguyên tắc, quy chế, quy định. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý xây dựng, hành lang an toàn giao thông, nhất là trên các tuyến đường liên xã; kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các vi phạm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, trợ giúp xã hội. Đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm, tuyên truyền, vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình lao động trên địa bàn. Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các cụm loa truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã để tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc. Chú trọng công tác quản lý đảng viên, tạo nguồn phát triển đảng viên. Thường xuyên củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
VĂN CHI