Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ Tư

07/04/2023
Ngày 28/3/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành công văn số 190-CV/BTGHU về tuyên tuyền, hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023.
Theo đó, thông qua Cuộc thi nhằm phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy vai trò của Nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Ban Tổ chức Cuộc thi khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có khả năng nghiên cứu, viết bài, nhất là lực lượng phóng viên, biên tập viên, lực lượng cộng tác viên trên địa bàn huyện thường xuyên tiếp cận thực tế, bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những kết quả, thành tựu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân; kết hợp việc phản ánh kết quả, kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở cơ quan, đơn vị để tổng hợp, phản ánh, làm tư liệu xây dựng các tác phẩm báo chí có chất lượng tham gia Giải.
Tác phẩm tham dự Giải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 13/11/2021 đến ngày 31/8/2023. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải báo chí quốc gia; những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí Trung ương và địa phương được quyền tham dự giải nhưng phải ghi rõ mức giải đã đoạt, thông tin về đơn vị, thời gian tổ chức giải. Tác phẩm tham dự Giải phải được thể hiện bằng tiếng Việt.
Các loại hình báo chí tham dự Giải bao gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Thời gian tiếp nhận bài từ ngày phát động đến ngày 31/8/2023 (tính theo dấu bưu điện).
Cơ cấu Giải thưởng gồm: Giải Đặc biệt, A, B, C và Khuyến khích cho các loại hình báo chí, trong đó Giải Đặc biệt trị giá 100 triệu đồng. Lễ tổng kết và trao Giải được tổ chức vào tháng 11 năm 2023 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).
LIÊN LIÊN