Krông Pa biểu dương, khen thưởng 24 già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

26/11/2022
   Nhằm ghi nhận và biểu dương đội ngũ già làng, người có uy tín, sáng ngày 22/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban Đảng Huyện ủy, UBND cùng 58 già làng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện.
d26278e077b3aeedf7a2.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
   Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và hệ thống chính trị ở cơ sở, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Krông Pa đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức được 120 buổi tuyên truyền, với hơn 7.200 lượt người tham dự. Tổ chức hòa giải được 07 vụ việc về tranh chấp đất đai, đánh nhau và khiếu kiện nội bộ trong Nhân dân; vận động Nhân dân đóng góp hơn 1.200 ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn thôn, buôn như: làm công trình nước sạch và nhà vệ sinh, di dời chuồng trại ra xa nhà ở, … qua đó góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, khối đoàn kết toàn dân ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, các già làng, người có uy tín còn nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
77ffce8bc1d8188641c9.jpg
Hình ảnh: đồng chí Tô Văn Chánh-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
   Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Tô Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở và đặc biệt là đội ngũ già làng, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, cần nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí, tầm quan trọng đã đóng góp rất lớn của đội ngũ già làng, người uy tín trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tạo điều kiện và động viên, khích lệ tinh thần để đội ngũ già làng, người có uy tín thực hiện tốt hơn nữa. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở cần tranh thủ, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, giữ vững an ninh trật tự và khối đại đoàn kết dân tộc; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ngay từ thôn, buôn, từ cơ sở. Quan tâm, đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn cán bộ là người đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác dân tộc, đặc biệt là vai trò, vị trí của già làng, người có uy tín.
a56942eec7b91ee747a8.jpg
Hình ảnh: đồng chí Nguyễn Tiến Đãng (giữa) trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các già làng, người có uy tín tiêu biểu
   Nhân dịp này, lãnh đạo UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao Giấy khen cho 24 già làng, người uy tín vì đã có thành tích tiêu biểu trong năm 2022.
VĂN CHI