Văn phòng Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2023

22/05/2023
 Nhằm trao đổi, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về công tác tổng hợp, văn thư, lưu trữ; trang bị kiến thức, kỹ năng biên tập, soạn thảo, thẩm định văn bản trình cấp ủy; hướng dẫn cài đặt, sử dụng chữ ký số và thực hiện gửi, nhận văn bản qua trục liên thông quốc gia. Hướng dẫn một số nội dung trong công tác thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí, chiều ngày 18/5/2023, Văn phòng Huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị; cùng các đồng chí phó bí thư chi bộ và cấp ủy viên hoặc đảng viên thực hiện công tác văn phòng của các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.
89997895c59b1bc5428a.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Nội dung trọng tâm của hội nghị đó là tập huấn, trao đổi một số nội dung về kỹ năng nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy cơ sở: việc thu thập, phân loại, xử lý thông tin, phục vụ cấp ủy; kỹ năng biên soạn văn bản; công tác nội chính, xử lý đơn thư, tiếp dân; văn thư, lưu trữ, kỹ năng lập hồ sơ và công tác tài chính Đảng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, lãnh đạo địa phương, cơ quan, đơn vị.
1c23ec2f51218f7fd630.jpg
Đồng chí Lê Văn Tiệp - Chánh Văn phòng Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tiệp – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy đề nghị các đồng chí tham gia hội nghị tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tập trung học tập, nghiên cứu để hiểu rõ, nắm vững kiến thức, vận dụng hiệu quả trong quá trình công tác để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ được phân công ở địa phương, đơn vị.
Thông qua lớp tập huấn, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng biên tập cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ các cơ quan và địa phương.
VĂN CHI