Tuổi trẻ Krông Pa xung kích, tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính

13/05/2021
Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã khẳng định vai trò xung kích, phát huy sáng kiến trong lĩnh vực cải cách hành chính, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Một trong số đó là việc tổ chức nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính tại những khu dân cư vào các ngày cuối tuần đã tạo được hiệu ứng tích cực. Từ đó, góp phần giúp đỡ người dân giải quyết công việc một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Ngày thứ bảy hay ngày chủ nhật tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân là một hoạt động đã trở nên quen thuộc đối với các tổ chức đoàn thanh niên khối đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Krông Pa. Mục tiêu đặt ra là “Chính xác, nhanh, gọn, thuận lợi”. Thông qua đó đã giúp đỡ, tư vấn cho người dân nhiều thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: đất đai, xây dựng, pháp luật, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…Đặc biệt, nhiều chương trình đã được các tổ chức đoàn tổ chức ngay tại địa bàn khu dân cư, chính vì thế đã giúp người dân thuận tiện , dễ dàng tiếp cận hơn.

Ông Ksor Nê – Người dân Huyện Krông Pa nói: “Thanh niên đến tận thôn, bôn để giải quyết thủ tục hành chính cho dân làng như thế này thì cảm ơn lắm. Thanh niên nhiệt tình, vui vẻ, làm việc nhanh chóng cho bà con”.

Anh Nguyễn Đức Tâm – Phó Bí thư Huyện đoàn Krông Pa cho biết: “Đây được coi là hoạt động tiêu biểu, ban thường vụ huyện đoàn cố gắng nhân rộng mô hình này để giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn trong giải quyết thủ tục hành chính”.

Để hoạt động tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính của khối thanh niên công chức, viên chức phát huy hiệu quả, Huyện đoàn Krông Pa luôn vận động các đoàn viên, thanh niên tại địa phương cùng phối kết hợp để hỗ trợ người dân kiểm tra, hoàn thiện những thông tin, hồ sơ cần thiết. Chính vì thế, công việc diễn ra nhịp nhàng và nhanh chóng.

Chị Nay H’ Anh – Huyện Krông Pa chia sẻ: “Bà con ở đây đều là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Ja Rai. Nên khi mình làm tình nguyện viên thế này mình sẽ giúp cho người dân hiểu hơn về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội để giúp bà con chỉnh sửa thông tin, khi làm mất bà con tự giác đến để chỉnh sửa thông tin của mình.  Mình xuống đây mình giao tiếp thân thiện, gần gũi, hòa đồng sẽ giúp bà con hiểu nhanh hơn”.

Tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Krông Pa góp phần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ cùng sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân về cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch./ .