CHÚC MỪNG CÁN BỘ, Y, BÁC SỸ, NHÂN VIÊN NGÀNH Y TẾ HUYỆN KRÔNG PA, NHÂN KỶ NIÊM 67 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/02/2022).

24/02/2022

67 năm trước, ngày 27/02/1955, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc.

Trong thư, Bác căn dặn: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào… Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang….

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…

Từ đó, ngày 27/02 trở thành ngày truyền thống của “ Ngày Thầy thuốc Việt Nam”, đây là dịp để cán bộ, nhân viên y tế ghi nhớ và thực hiện lời Bác dạy, để nhân dân ta thể hiện sự tôn trọng, tôn vinh và cảm ơn các thầy thuốc.

Thực hiện những lời dạy của Bác Hồ, gắn với trách nhiệm lớn lao của người Thầy thuốc đối với sức khoẻ của nhân dân, đội ngũ thầy thuốc Việt Nam nói chung, Gia Lai và Krông Pa nói riêng, không ngừng tu dưỡng đạo đức làm người, đạo đức người thầy thuốc, đóng góp nhiều công sức trong sự nghiệp cứu người.

​Qua 67 năm, hệ thống ngành Y Tế cả nước ta đến nay, mạng lưới cơ sở y tế đã được xây dựng rộng khắp, từ Trung ương đến các tỉnh, thành, quận, huyện, xã, phường, thị trấn; từ đồng bằng trung du, các vùng xa xôi hẻo lánh đến biên giới hải đảo với 100% số xã và thôn, bản có cán bộ y tế hoạt động hiệu quả, 100% số xã thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Do vậy, nước ta đã thực hiện được nhiều mục tiêu của Tổ chức Y tế thế giới đề ra.

Đặc biệt, thời gian hai năm trở lại đây, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 với nhiều biến chủng mới, lây lan rất nhanh và nguy hiểm đã tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân, Đội ngũ y, bác sĩ của ngành y tế đã chủ động tham gia tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đã dần hình thành, hoàn chỉnh hệ thống nguyên lý và các biện pháp phòng, chống dịch khoa học, phù hợp, sát thực tế, hiệu quả.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Krông Pa biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nỗ lực công tác, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của toàn thể Cán bộ, viên chức, người lao động của TTYT Krông Pa trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là kết quả tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện qua hơn 2 năm nay.

​Trong năm 2022, nhiệm vụ càng nặng nề hơn, nhất là trước diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19; đòi hỏi đội ngũ cán bộ ngành Y tế tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

​Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người, những ai đã đang và sẽ chọn nghề nghiệp “ Từ mẫu” đáng tôn vinh và đầy ý nghĩa này. Xin chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người!

TÔ VĂN CHÁNH - BÍ THƯ HUYỆN ỦY KRÔNG PA