Đại hội thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp-Thủy lợi xã Ia Rmok

15/02/2022
   Sáng ngày 15/2, xã Ia Rmok đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp-Thủy lợi. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Đình Nhung, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Bùi Văn Xóa, Trưởng ban Quản lý các công trình thủy lợi huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.
b65737ec80d14c8f15c0.jpg
Hình ảnh: Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp-Thủy lợi xã Ia Rmok  ra mắt tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe thông qua dự thảo điều lệ Hợp tác xã; dự thảo phương án sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã.
   Hợp tác xã nông nghiệp-thủy lợi Ia Rmok có trụ sở chính tại buôn Gôm Gốp, xã Ia Rmok. Hợp tác xã tổ chức kinh doanh gồm 33 ngành thuộc nông nghiệp và phi nông nghiệp như: trồng cây ăn quả, dịch vụ trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, buôn bán thực phẩm, buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp, sản xuất bê tông và các sản phẩm khác từ xi măng, … Hiện tại có 57 người đăng ký là thành viên Hợp tác xã. Vốn điều lệ 12.600.000 đồng, mỗi xã viên góp vốn tối thiểu 200 ngàn đồng, tối đa 500 ngàn đồng.
   Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị là 3 thành viên, Ban kiểm soát 3 thành viên. ông Nay Phoan giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc Hợp tác xã.
   Hợp tác xã nông nghiệp-thủy lợi xã Ia Rmok là tổ chức kinh tế tập thể đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân và có nhu cầu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Hợp tác xã hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý./.
VĂN CHI