Huyện Krông Pa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

10/02/2020
    Sáng ngày 10/2/2020, tại sân vận động huyện, Huyện Krông Pa long trọng tổ chức lễ giao-nhận quân, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dự lễ, về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Về địa phương, có đồng chí Ksor Pớ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Kpă Ngun, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã - thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo người thân và bà con nhân dân đến tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Ghi nhận của phóng viên Sơn Trung tại buổi lễ.
    Trong đợt giao quân này, huyện Krông Pa có 165 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Trong đó 145 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự ( DTTS là 119 người chiếm 82%) và 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Qua kiểm tra của Ban CHQS huyện Krông Pa, năm nay có đến hơn 60% là các thanh niên tự nguyện viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ văn hóa THPT có 93 công dân, THCS 66 công dân, tiểu học là 16 công dân. Sức khỏe loại 1: 28, loại 2: 78, loại 3 : 39.
    Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2020, đồng chí Kpă Ngun, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Hội đồng NVQS huyện, gửi lời thăm hỏi ân cần đến các thanh niên, thân nhân gia đình đồng thời luôn tin tưởng các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của huyện Krông Pa anh hùng, có truyền thống đấu tranh anh dũng trong suốt những năm kháng chiến chống ngoại xâm, giành độc lập tự do cho tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà; vững mạnh cả về Chính tri, tư tưởng và tổ chức. Hằng năm, giao quân đều đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng giao quân năm sau cao hơn năm trước và không có trường hợp bỏ ngũ sau giao quân, đây là niềm tự hào và nét đẹp truyền thống của huyện nhà chúng ta. Để tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, gia đình và bè bạn; khi vinh dự được trở thành người chiến sỹ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các thanh niên nhập ngũ đợt này thực hiện tốt một số nhiệm vụ:
      Một là:Không ngừng ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hơn nữa xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định đơn vị, kỷ luật của Quân đội và pháp luật của Nhà nước. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ màđơn vị, Quân đội giao cho.
      Hai là:Đối với địa phương: Tôi đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội cần đặc biệt quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ, động viên các gia đình có con, em nhập ngũ; cùng gia đình kịp thời động viên, để các đồng chí yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Ba là:Đề nghị người thân, gia đình và bạn bè có các em nhập ngũ đợt này phải luôn quan tâm động viên để con, em mình yên tâm công tác, thực hiện trọng trách thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Quốc gia, Dân tộc; luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.”
Có 3 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn 24, Sư 10, Quân đoàn 3 nhận 125 công dân, Trung đoàn bộ binh 991- Bộ CHQS tỉnh nhận 20 công dân, và công an tỉnh Gia Lai nhận 20 công dân. Đại diện cho các đơn vị nhận quân cho biết, đơn vị sẽ quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong môi trường quân đội.
         Một số hình ảnh buổi giao nhận quân: 

    Thanh niên: Bùi Đình Lâm- Thị trấn Phú túc, đại diện cho số thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 hứa quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội, không phụ lòng tin yêu của Đảng bộ và chính quyền huyện nhà. Thanh niên Bùi Đình Lâm nói:“Chuẩn bị lên đường nhập ngũ em thấy khá là hồi hộp. Em hy vọng khi vào môi trường quân đội em sẽ huấn luyện thật là tốt để sau này về có thể giúp đỡ được địa phương.”
    Thanh niên Ksor Ting – một trong những thanh niên của xã Ia Dreh lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này bày tỏ quyết tâm, phát huy truyền thống cách mạng, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thanh niên Ksor Ting nói: “ Đợt giao nhận quân này em đã viết đơn tình nguyện đi bộ đội. Em đã sẵn sàng và rất phấn khởi, hy vọng em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”
    Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể của huyện tặng hoa thăm hỏi và động viên thanh niên trước giờ về đơn vị mới. Thanh niên huyện Krông Pa lần lượt bước qua cầu vinh quang về đơn vị mới. Những lời dặn dò ân cần của người thân và bạn bè, những bó hoa tươi thắm, những cái nắm tay siết chặt và giọt nước mắt, một lần nữa động viên các anh - những chiến sỹ mới không ngừng rèn luyện, xứng đáng với truyền thống của quê hương Krông Pa anh hùng./.
T/h: Sơn Trung.